THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

Tin tức

ĐẠI HỌC KHOA HỌC HUẾ: CƠ SỞ ĐÀO TẠO UY TÍN, NÂNG TẦM THẾ HỆ TƯƠNG LAI

Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế: Nơi đào tạo uy tín, chất lượng của cả nước

Việc đào tạo uy tín được đặt lên hàng đầu tại Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế. (Ảnh: M.T)
Việc đào tạo uy tín được đặt lên hàng đầu tại Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế. (Ảnh: M.T)

Là một ngôi trường nằm ngay trung tâm TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế, Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế là một địa điểm đào tạo chất lượng thu hút nhiều người học tại tỉnh Thừa Thiên Huế và cả nước.

Khuôn viên xanh mát tại Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế.
Khuôn viên xanh mát tại Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên chất lượng cao và hệ thống CSVC hiện đại

Trong giai đoạn 1976 – 2022, Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế đã đào tạo tốt nghiệp hơn 45.900 sinh viên các hệ, gần 1.100 học sinh THPT chuyên, hơn 4.080 học viên cao học và hơn 130 nghiên cứu sinh.

Hiện nay, Nhà trường với chương trình đào tạo chất lượng gồm 13 Khoa: Khoa Toán; Khoa Công nghệ thông tin; Khoa Điện, Điện tử và Công nghệ vật liệu; Khoa Hoá học; Khoa Sinh học; Khoa Địa lý – Địa chất; Khoa Ngữ Văn; Khoa Lịch sử; Khoa Lý luận chính trị; Khoa Báo chí – Truyền thông; Khoa Môi trường; Khoa Kiến Trúc; Khoa Xã hội học và Công tác xã hội đảm bảo đào tạo nguồn nhân lực chất lượng với triết lý giáo dục “Sáng tạo tri thức – Gắn kết thực tiễn – Kiến tạo tương lai”.

Về đội ngũ giảng viên, cán bộ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm, tính đến năm 2023, Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế có 3 giáo sư, 33 phó giáo sư, 105 tiến sĩ, 165 thạc sĩ đã đạt nhiều thành tích trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học (NCKH) và ứng dụng, chuyển giao công nghệ với gần 2000 đề tài khoa học cùng nhiều bài báo quốc tế và đặc biệt các con số này vẫn không ngừng tăng lên cho đến thời điểm hiện tại.

Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế tổ chức thành công kỳ thi lập trình viên quốc tế ICPC khu vực châu Á tháng 12/2023.
Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế tổ chức thành công kỳ thi lập trình viên quốc tế ICPC khu vực châu Á tháng 12/2023.

Hằng năm, Nhà trường có kế hoạch tuyển dụng, bồi dưỡng, đào tạo trình độ chuyên môn cho cán bộ viên chức, trong đó chú trọng đến đội ngũ cán bộ trẻ, đảm bảo sự cân đối giữa các ngành đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chiến lược phát triển. Công tác bổ nhiệm cán bộ quản lý được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo tính công khai, dân chủ, đảm bảo yêu cầu về phẩm chất đạo đức và năng lực quản lý. Quy trình tuyển dụng, thi nâng ngạch, nâng bậc viên chức được thực hiện công bằng, minh bạch. Thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với cán bộ, viên chức Nhà trường…

Cơ sở vật chất của Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế ngày càng hiện đại, các phòng học đều được trang bị hệ thống nghe nhìn, sở hữu phòng thí nghiệm, phòng tư liệu, thư viện có nguồn tài liệu chính thống đảm bảo tốt cho công tác đào tạo, NCKH của cán bộ, sinh viên, học viên. Ngoài ra Trường có hệ thống căng tin, nhà ở cho các chuyên gia, giảng viên thỉnh giảng rất khang trang.

Phòng thực hành hiện đại của Khoa Báo chí & Truyền thông, Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế.
Phòng thực hành hiện đại của Khoa Báo chí & Truyền thông, Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế.

Nhiều thành tích trong NCKH và hợp tác phát triển

Về hoạt động NCKH, cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế đã triển khai thực hiện nhiều đề tài NCKH cấp Nhà nước, đề tài Nafosted, đề tài cấp Bộ, đề tài cấp tỉnh, cấp ĐH Huế, đề tài cấp trường. Nhiều bài báo là sản phẩm của các đề tài NCKH đã được đăng trên các tạp chí chuyên ngành có uy tín trong và ngoài nước. Nhiều đề tài NCKH gắn liền với thực tiễn đời sống và sản xuất, góp phần giải quyết các vấn đề bức thiết của địa phương các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên.

Giai đoạn 2018 – 2022, Nhà trường chủ trì thực hiện 1 đề tài cấp Nhà nước, 19 đề tài và 1 nhiệm vụ Quỹ Gen của Bộ GD&ĐT, 14 đề tài thuộc Quỹ KHCN và Phát triển quốc gia (NAFOSTED), 19 đề tài cấp tỉnh và 1 dự án nghiên cứu KH&CN do VINIF tài trợ, 83 đề tài cấp ĐH Huế, 60 đề tài cơ sở và 175 đề tài sinh viên.

Kết quả, Nhà trường đã công bố 454 bài báo tạp chí quốc tế, 291 tạp chí chuyên ngành trong nước và 339 tạp chí KH&CN Trường ĐH Khoa học, 78 sách chuyên khảo, 59 sách tham khảo, 45 giáo trình.

Nhà Trường nhận chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.
Nhà Trường nhận chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

Bên cạnh việc NCKH, Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế còn mở rộng kết nối với doanh nghiệp nhằm gia tăng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên. Hiện tại, Nhà trường đang hợp tác với gần 100 đối tác là các doanh nghiệp, các công ty lớn nhỏ tại Việt Nam và cả nước ngoài như Công ty Brycen, Công ty Subarsa, Công ty FPT SOFTWARE Đà Nẵng, Công ty GAMELOFT Đà Nẵng,… Trong đó, một số doanh nghiệp đã mở văn phòng thường trực và xây dựng phòng đào tạo chuyên sâu tại trường.

Thông qua các buổi ký kết hợp tác doanh nghiệp, sinh viên có cơ hội được thực tập, thực tế tại các cơ quan, đơn vị, nhà máy, trung tâm nghiên cứu. Không chỉ học hỏi kiến thức thực tế mà đây còn là cơ hội để sinh viên làm quen với môi trường làm việc, bộc lộ năng lực và hơn nữa là một cơ hội việc sau khi tốt nghiệp.

PGS.TS Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng ĐH Khoa học, ĐH Huế (hàng ngồi, thứ 3 từ trái sang) ký hợp tác với Tập đoàn AEON Việt Nam.
PGS.TS Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng ĐH Khoa học, ĐH Huế (hàng ngồi, thứ 3 từ trái sang) ký hợp tác với Tập đoàn AEON Việt Nam.

Nhà trường cũng đã liên kết hợp tác với các đơn vị giáo dục hàng đầu như ĐH Sư phạm Quốc gia Đài Loan (NTNU), ĐH Osaka, ĐH Yamaguchi (Nhật Bản), ĐH Swinburne, ĐH Nam Úc (Úc), ĐH Marche (Italia), … tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp xúc với nền giáo dục hiện đại, phát huy toàn diện kỹ năng.

Về hợp tác quốc tế, đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển, góp phần nâng cao uy tín, vị thế của Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế. Nhà trường đã nỗ lực điều phối, tổ chức mở rộng quan hệ quốc tế, duy trì các mối quan hệ đối tác truyền thống, thực hiện các cam kết đã ký.

Việc đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ được nhà Trường chú trọng.
Việc đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ được nhà Trường chú trọng.

Đến nay, Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế đã thiết lập quan hệ hợp tác với trên 50 trường đại học/viện nghiên cứu, trong đó chú trọng đến việc tăng cường khả năng hợp tác đào tạo và NCKH, nâng cao năng lực cán bộ giảng viên và sinh viên thông qua các chương trình trao đổi cán bộ, sinh viên, trao đổi thông tin tài liệu, các công trình NCKH, phối hợp với các đối tác nước ngoài tổ chức các hội nghị, hội thảo chuyên đề, xây dựng và phối hợp thực hiện các dự án giáo dục.

Trường ký kết trực tuyến Thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Mitani, Nhật Bản.
Trường ký kết trực tuyến Thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Mitani, Nhật Bản.

Bên cạnh đó, Nhà trường đã chủ động tìm kiếm, xây dựng và triển khai nhiều dự án với các đối tác nước ngoài thông qua việc trao đổi thư điện tử, hay trực tiếp gặp gỡ thảo luận về khả năng hợp tác và kế hoạch xây dựng các dự án. Tiêu biểu có các dự án “Liên minh bền vững mạng lưới đô thị các thành phố Châu Á (SAUNAC), dự án “Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và hệ sinh thái ven biển dưới tác động của các hoạt động phát triển và biến đổi khí hậu”, dự án “Tăng cường Năng lực số trong Giáo dục đại học cho các đại học châu Á” (2019-2021), dự án “Hợp tác Á-Âu nhằm tăng cường giáo dục STEM” (2019-2022), … và các dự án khác do tổ chức WWF tài trợ.

Trên cơ sở đó, cán bộ của Nhà trường được nâng cao năng lực trong giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu. Cán bộ giảng dạy và sinh viên có cơ hội tham gia hội thảo,hội nghị quốc tế, các khóa tập huấn và chương trình trao đổi với các đối tác nước ngoài.

Về thông tin tuyển sinh, năm 2023, Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế tuyển sinh 23 ngành đào tạo đại học chính quy với 1569 chỉ tiêu (1020 chỉ tiêu xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT, 493 chỉ tiêu xét tuyển theo học bạ, 56 chỉ tiêu xét theo phương thức ưu tiên tuyển thẳng), bao gồm các nhóm ngành Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa học xã hội và nhân văn, Kiến trúc. Điểm trúng tuyển năm 2023 của 23 ngành đào tạo phổ biến từ 15,00 đến 17,50 điểm, trong đó cao nhất là ngành Báo chí và Công nghệ thông tin (17,50 điểm).

Trao tặng học bổng cho sinh viên tại Lễ khai giảng năm học 2023-2024.
Trao tặng học bổng cho sinh viên tại Lễ khai giảng năm học 2023-2024.
Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp đại học cho nhiều sinh viên ra trường. (Ảnh: Đại Dương)
Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp đại học cho nhiều sinh viên ra trường. (Ảnh: Đại Dương)

Trong bối cảnh hội nhập với kinh tế toàn cầu, Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế luôn nhanh chóng cập nhật chương trình giảng dạy theo hướng tự chủ, phát huy tối đa tính nhân văn, sáng tạo, khai phóng để đảm bảo chất lượng đầu ra cũng như tạo cơ hội tốt nhất cho người học. Vậy nên có thể khẳng định rằng, Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế chính là đơn vị giáo dục uy tín để chắp cánh ước mơ của người học bay xa.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                          Nguồn : Báo Giáo dục & Thời đại

Tin cùng chuyên mục

[23/02/2024] - THÔNG BÁO SỐ 1: PHẦN THI LẬP TRÌNH DÀNH CHO HỌC SINH CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC, CUỘC THI HUE-ICT CHALLENGE – 2024

23/02/2024 8:44 sáng Tin tuyển sinh

THÔNG BÁO SỐ 1: PHẦN THI LẬP TRÌNH DÀNH CHO HỌC SINH CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC, CUỘC THI HUE-ICT CHALLENGE – 2024  ĐỐI TƯỢNG DỰ THI VÀ NỘI DUNG THI . Bảng PRO Challenge Dành cho tất cả các học sinh của các trường trung học phổ thông trên cả nước. . Bảng NAÏ CHALLENGE […]

[23/02/2024] - THÔNG BÁO SỐ 1: PHẦN THI LẬP TRÌNH DÀNH CHO HỌC SINH CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC, CUỘC THI HUE-ICT CHALLENGE – 2024

8:43 sáng Tin tuyển sinh

THÔNG BÁO SỐ 1: PHẦN THI LẬP TRÌNH DÀNH CHO HỌC SINH CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC, CUỘC THI HUE-ICT CHALLENGE – 2024 ĐỐI TƯỢNG DỰ THI VÀ NỘI DUNG THI . Bảng PRO Challenge Dành cho tất cả các học sinh của các trường trung học phổ thông trên cả nước. . Bảng NAÏ CHALLENGE […]

[27/12/2023] - VIETHOPE TRAO HƠN 100 TRIỆU ĐỒNG CHO 15 SINH VIÊN XUẤT SẮC CỦA TRƯỜNG ĐH KHOA HỌC

27/12/2023 9:09 sáng Tin tuyển sinh

VIETHOPE TRAO HƠN 100 TRIỆU ĐỒNG CHO 15 SINH VIÊN XUẤT SẮC CỦA TRƯỜNG ĐH KHOA HỌC Sáng ngày 24/12/2024, 15 sinh viên của Nhà trường đã được nhận những suất học bổng đến từ “Chương trình Phát triển học sinh và sinh viên VietHope” tại Hội trường, Trường Đại học Kinh tế, Đại học […]

[13/12/2023] - OLP’23 – Procon – ICPC Asia Hue City 2023: Ngôi Vô địch ICPC Asia Hue City thuộc về Đại học Quốc gia Seoul

13/12/2023 8:48 sáng Tin tuyển sinh

OLP’23 – Procon – ICPC Asia Hue City 2023: Ngôi Vô địch ICPC Asia Hue City thuộc về Đại học Quốc gia Seoul Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 32 (OLP’23), Procon và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC Asia Hue city 2022 do Trường Đại học Khoa học, […]

[08/12/2023] - KHAI MẠC KỲ THI LẬP TRÌNH SINH VIÊN QUỐC TẾ ASIA HUE CITY 2023

08/12/2023 8:48 sáng Tin tuyển sinh

KHAI MẠC KỲ THI LẬP TRÌNH SINH VIÊN QUỐC TẾ ASIA HUE CITY 2023 Ngày 07/12/2023, đơn vị đăng cai – Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế và Hội đồng tư vấn ICPC – Hội Tin học Việt Nam trọng thể tổ chức Lễ khai mạc Kỳ thi lập trình sinh viên quốc […]

[07/12/2023] - GẦN 700 THÍ SINH THAM GIA OLYMPIC TIN HỌC VÀ LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ 2023

07/12/2023 8:55 sáng Tin tuyển sinh

GẦN 700 THÍ SINH THAM GIA OLYMPIC TIN HỌC VÀ LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ 2023 Ngày 6/12, tại Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế diễn ra khai mạc cuộc thi Olympic tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 32 – Procon Việt Nam (OLP’23) và kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế […]

[29/11/2023] - NÂNG TẦM NGUỒN NHÂN LỰC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN: TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC HUẾ TIÊN PHONG ĐỔI MỚI

29/11/2023 2:41 chiều Tin tuyển sinh

NÂNG TẦM NGUỒN NHÂN LỰC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN: TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC HUẾ TIÊN PHONG ĐỔI MỚI Nhận thấy nguồn nhân lực Công nghệ thông tin đang là một trong những vấn đề cấp thiết góp phần thúc đẩy quá trình Thừa Thiên Huế sớm lên thành phố trực thuộc trung ương, Trường […]

[06/11/2023] - HUSC tổ chức thành công Kỳ thi ICPC Quốc gia năm 2023

06/11/2023 4:19 chiều Tin tuyển sinh

Ngày 05/11/2023, tại Trường Đại học Khoa học, Đai học Huế đã diễn ra Kỳ thi ICPC 2023 Quốc gia với sự có mặt tham dự của 48 đội thi đến từ các tỉnh miền Trung. Trải qua 03 vòng thi Bắc – Trung – Nam, các trường đại học và THPT đã tuyển chọn […]

[03/11/2023] - OLYMPIC TIN HỌC SINH VIÊN VIỆT NAM LẦN THỨ 32 – THE ICPC 2023

03/11/2023 2:00 chiều Tin tuyển sinh

OLYMPIC TIN HỌC SINH VIÊN VIỆT NAM LẦN THỨ 32 – THE ICPC 2023 Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế vinh dự là đơn vị đăng cai tổ chức Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 32 & Kì thi Lập trình Sinh viên Quốc tế; hướng đến xây dựng một […]