THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

Ngành Công nghệ sinh học

Mã ngành 7420201
Chỉ tiêu
Theo xét KQ thi TN THPT

20

Theo xét theo phương thức khác (Học bạ, tuyển thẳng)

10

Môn xét tuyển (mã tổ hợp)
  • D01 - Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh
  • D08 - Toán, Sinh học, Tiếng Anh
  • B00 - Toán, Hóa học, Sinh học
  • A00 - Toán, Vật lý, Hóa học
Tổng quan

Khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học, Đại học huế là đơn vị đào tạo ngành Công nghệ sinh học uy tín và có bề dày thành tích ở Khu vực miền trung và Tây nguyên. Chương trình đào tạo được tham khảo từ các Trường Đại học uy tín trong và ngoài nước  và phát triển theo hướng Công nghệ sinh học ứng dụng trong Công nghiệp, Môi trường, Y sinh, Thực phẩm. 

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ sinh học được cập nhật thường xuyên,phù hợp với xu hướng đào tạo trên thế giới và yêu cầu của nhà tuyển dụng. 

Học ngành Công nghệ sinh học tại Trường Đại học Khoa học, sinh viên có thể dễ dàng học ở các bậc đào tạo cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ thuộc chuyên ngành Công nghệ sinh học. 

Sinh viên có cơ hội thực tập, thực tế ở nhiều công ty, nhà máy, xưởng sản xuất theo từng chuyên ngành học. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội thực hành, thí nghiệm các kỹ thuật Công nghệ sinh học theo định hướng ứng dụng ở 7 phòng thí nghiệm chuyên ngành và 2 phòng thí nghiệm cơ bản. 

Ngoài học bổng của nhà Trường, sinh viên có cơ hội nhận nhiều học bổng khuyến học có giá trị của Khoa và các Bộ môn. Sinh viên còn có cơ hội tiếp xúc nhều học bổng giao lưu văn hóa, thực tập ngắn hạn, học bổng học cao học, nghiên cứu sinh ở nước ngoài (Đài loan, Nhật, Hàn, Bỉ, Đức...)

Nhu cầu thị trường

Công nghệ sinh học là ngành mũi nhọn, được Đảng và nhà nước ưu tiên phát triển hàng đầu nhằm đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong bối cảnh xã hội phát triển trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, ngành công nghệ sinh học một lần nữa được xác định là ngành học phù hợp với xu hướng phát triển chung của thế giới.

Mục tiêu phát triển công nghệ sinh học thể hiện rõ trong nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX của Đảng là tích cực đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, thực phẩm, nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi, y dược và môi trường phục vụ nhu cầu của con người. Do đó, trong tương lai nhu cầu thị trường về nguồn nhân lực chất lượng ngành công nghệ sinh học trong cả nước, đặc biệt là khu vực Miền trung và Tây nguyên được dự báo là rất lớn.

Triển vọng nghề nghiệp
Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các lĩnh vực và vị trí sau:
  • Cán bộ kỹ thuật, cán bộ kiểm nghiệm ở Bệnh viện, Sở Công an, Sở Y tế, công ty dược phẩm, Trung tâm phân tích, cơ sở nuôi trồng thủy sản, khu chế xuất, các cơ sở sản xuất dược phẩm, nuôi cấy mô và tế bào, cơ sở chế biến thực phẩm...
  • Cán bộ kỹ thuật tại cácTrung tâm chuyển giao công nghệ và phát triển sản xuất: nuôi cấy mô, giống cây trồng và vật nuôi, nuôi trồng và chế biến các loại nấm, chế biến thực phẩm, công nghệ bảo quản sản phẩm sau thu hoạch, dược phẩm (sản xuất, chế biến thuốc, vacxin, tế bào gốc...), xử lý môi trường...
  • Giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

Lựa chọn trường Đại học Khoa học là nơi học tập & rèn luyện

Sinh viên lựa chọn Trường ĐHKH làm nơi học tập và rèn luyện có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn, bởi chiến lược, chương trình đào tạo, kế hoạch quảng bá và chương trình tiếp thị việc làm được quan tâm, thực hiện thường xuyên và hiệu quả.