THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2022

Tư vấn - Hỏi đáp

Câu hỏi 1: Cho em hỏi năm 2021, Nhà trường có những phương thức xét tuyển đại học nào ạ?

Hiện nay Nhà trường xét tuyển 23 ngành đào tạo với 1360 chỉ tiêu theo 3 phương thức.

 • Phương thức 1 – Xét tuyển dựa vào kết quả của Kỳ thi THPT 2021: Chọn mã trường DHT khi làm hồ sơ dự thi.
 • Phương thức 2 – Xét tuyển dựa vào kết quả của Kỳ thi THPT kết hợp với thi năng khiếu; Xét tuyển dựa vào học bạ THPT kết hợp với thi năng khiếu
 • Phương thức 3- Xét tuyển dựa vào học bạ THPT – Tổng điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải lớn hơn hoặc bằng 18.0 điểm.

Thông tin chi tiết về chỉ tiêu cụ thể, cách thức đăng ký xét tuyển tại đây: http://tuyensinh.husc.edu.vn/truong-dai-hoc-khoa-hoc-cong-bo-cac-phuong-thuc-xet-tuyen-dai-hoc-nam-2021/

Câu hỏi 2: Cho em hỏi, năm 2021, Trường Đại học Khoa học Huế có tuyển sinh theo phương thức xét học bạ không? Điều kiện, hồ sơ và thời gian nộp hồ sơ?

Năm 2021, Trường Đại học Khoa học Huế tuyển sinh 23 ngành với 1.360 chỉ tiêu. Trong đó, xét tuyển dựa vào học bạ THPT cho 23 ngành với 400 chỉ tiêu xét tuyển

+ Điều kiện:

–  Điểm các môn trong tổ hợp xét tuyển là điểm trung bình (làm tròn đến 1 chữ số thập phân) của 3 học kỳ: Học kỳ 1 lớp 11, học kỳ 2 lớp 11, học kỳ 1 lớp 12.

Công thức tính: (ĐTB HK1 năm 11+ĐTB HK2 năm 11+ ĐTB HK1 năm 12)/3.

– Tổng điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải  >= 18.0 điểm.

+ Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

– Thí sinh có thể truy cập địa chỉ http://dkxt.hueuni.edu.vn và làm theo hướng dẫn ở trang chủ để thực hiện ĐKXT trực tuyến.

– Lệ phí xét tuyển: Thí sinh được miễn lệ phí xét tuyển.

– Thời gian ĐKXT trực tuyến: Từ ngày 01/4/2021 đến 17h00 ngày 31/5/2021.

+ Đăng ký xét tuyển trực tiếp:

– Hồ sơ ĐKXT (nếu không sử dụng hình thức ĐKXT trực tuyến): Phiếu ĐKXT theo mẫu của Đại học Huế (thí sinh có thể tải mẫu tại đây theo file word hoặc file pdf).

– Lệ phí xét tuyển: Thí sinh được miễn lệ phí xét tuyển.

– Thời gian nộp hồ sơ ĐKXT: Từ ngày 01/4/2021 đến 17h00 ngày 31/5/2021.

– Địa chỉ nộp hồ sơ ĐKXT: Thí sinh Nộp hồ sơ ĐKXT trực tiếp tại Ban Đào tạo và Công tác sinh viên Đại học Huế, số 01 Điện Biên Phủ, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế hoặc chuyển phát nhanh (EMS) qua đường Bưu điện theo địa chỉ trên (thời gian nộp qua EMS được tính theo dấu bưu điện).

+ Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển

– Thời gian:

STT  Nội dung Thời gian

1

 Nhận hồ sơ xét tuyển Từ ngày 01/4/2021 đến 17h00 ngày 31/5/2021

2

 Thông báo kết quả xét tuyển Dự kiến trước 17h00 ngày 05/6/2021

3

 TS trúng tuyển xác nhận nhập học Dự kiến từ ngày 06/6/2021 đến trước 17h00 ngày 12/6/2021 (sẽ có thông báo cụ thể sau khi có kết quả xét tuyển)

– Địa điểm nộp hồ sơ

Ban Đào tạo và Công tác sinh viên Đại học Huế, số 01 Điện Biên Phủ, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế hoặc chuyển phát nhanh (EMS) qua đường Bưu điện theo địa chỉ trên (thời gian nộp qua EMS được tính theo dấu bưu điện) hoặc nộp trực tiếp tại các đơn vị đào tạo.

Câu hỏi 8: Em đã tốt nghiệp THPT năm 2017. Hiện tại em đang đi làm nhưng có nguyện vọng muốn học đại học để tương lai tươi sáng hơn. Vậy năm nay (2021), em có thể đăng ký xét tuyển bằng kết quả học bạ vào ngành Công nghệ thông tin của trường ĐH Khoa học Huế được không? Mong Thầy Cô trả lời giúp, em xin chân thành cảm ơn.

Em đã tốt nghiệp THPT, do đó em có quyền đăng ký xét tuyển đại học vào những Ngành, Trường có tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học bạ THPT. Năm 2021, Trường Đại học Khoa học Huế tuyển sinh 23 ngành với 1.360 chỉ tiêu. Trong đó, Ngành Công nghệ thông tin xét tuyển dựa vào vào kết quả học bạ THPT với 150 chỉ tiêu, em có thể đăng ký xét tuyển nhé.

Câu hỏi 9: Nếu đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Khoa học Huế theo hình thức xét học bạ thì có cần dự thi THPT quốc gia không?

Muốn học Cao đẳng hay Đại học, học sinh phải tốt nghiệp THPT. Do đó, dù đăng ký xét tuyển theo hình thức xét điểm học bạ, nếu chưa tốt nghiệp THPT, em cần phải đăng ký dự thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp THPT.

Câu hỏi 11: Em muốn đăng ký xét tuyển vào ngành Kiến trúc của Trường Đại học Khoa học Huế thì có bắt buộc phải dự thi môn năng khiếu do Đại học Huế tổ chức không?

Năm 2021, Trường Đại học Khoa học tuyển sinh ngành Kiến trúc (100 chỉ tiêu) với 3 tổ hợp xét tuyển V00 (Toán, Vật lý, Vẽ Mỹ thuật-hs 1,5), V01 (Toán, Ngữ văn, Vẽ Mỹ thuật-hs 1,5) và V02 (Toán, Tiếng Anh, Vẽ Mỹ thuật-hs 1,5). Điều kiện xét tuyển: Môn Vẽ Mỹ thuật chưa nhân hệ số >= 5,0 điểm.

Thí sinh có thể dự thi môn năng khiếu (Vẽ Mỹ thuật) do Đại học Huế tổ chức HOẶC sử dụng kết quả thi môn năng khiếu (Vẽ Mỹ thuật) của các trường: Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa-Đại học Đà Nẵng để đăng ký xét tuyển.

Câu hỏi 12: Thí sinh có thể đăng ký nhiều ngành vào cùng một Trường không?

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển nhiều ngành vào cùng một Trường. Một ngành là một nguyện vọng.

Câu hỏi 7: Theo đề án tuyển sinh của Nhà trường, mỗi ngành đào tạo có nhiều tổ hợp xét tuyển, Thầy có thể tư vấn cho em cách lựa chọn tổ hợp khi đăng ký xét tuyển như thế nào để khả năng trúng tuyển cao nhất?

Theo Đề án tuyển sinh của Trường, điểm trúng tuyển xét theo ngành và phương thức xét tuyển, không phân biệt các tổ hợp môn xét tuyển. Vì vậy, căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp THPT hoặc kết quả học tập THPT (Học bạ), em lựa chọn tổ hợp nào có điểm cao nhất để đăng ký xét tuyển, khi đó khả năng trúng tuyển là cao nhất.

Câu hỏi 13: Thí sinh có thể đăng ký nhiều tổ hợp xét tuyển cho cùng một ngành để tăng khả năng trúng tuyển không?

Về nguyên tắc, thí sinh có thể đăng ký nhiều tổ hợp cho cùng một ngành. Tuy nhiên, Theo Đề án tuyển sinh của Trường Đại học Khoa học Huế, điểm trúng tuyển xét theo ngành, không phân biệt các tổ hợp môn xét tuyển. Vì vậy, căn cứ vào kết quả thi, em chỉ cần lựa chọn 01 tổ hợp có điểm cao nhất để đăng ký xét tuyển, khi đó khả năng trúng tuyển là cao nhất đối với em.

Câu hỏi 14: Điểm trúng tuyển của các tổ hợp trong một ngành có bằng nhau không?

Điểm trúng tuyển xét theo ngành và phương thức tuyển sinh, không phân biệt các tổ hợp xét tuyển trong một ngành. Nghĩa là điểm trúng tuyển của các tổ hợp trong một ngành là bằng nhau.

Ví dụ:

STT Ngành đào tạo Mã ngành Tổ hợp xét tuyển Mã tổ hợp

Điểm trúng tuyển

1 Hóa học 7440112 1. Toán, Lý, Hóa A00 14,75
2. Toán, Hóa, Sinh B00
3. Toán, Hóa, Anh D07
2 Lịch sử 7229010 1. Văn, Sử, Địa C00 14,50
2. Văn, Sử, Anh D14
3. Văn, Sử, GDCD C19

            Do đó, khi đăng ký xét tuyển vào một ngành nào đó, thí sinh chọn tổ hợp nào mà khả năng tổng điểm của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển là cao nhất.

Câu hỏi 15: Em đăng ký xét tuyển 3 nguyện vọng vào 3 trường. Trường hợp em đủ điểm trúng tuyển vào cả 3 trường thì em có được lựa chọn vào học 1 trong 3 trường đó không?

Theo Quy chế tuyển sinh đại học năm 2021, thí sinh được đăng ký xét tuyển không hạn chế số nguyện vọng, số trường, nhưng phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

– Đối với từng trường, ngành thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký. Nghĩa là thí sinh nào có điểm cao hơn thì trúng tuyển, không phân biệt thứ tự nguyện vọng đăng ký.

– Đối với mỗi thí sinh việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng đăng ký. Thí sinh chỉ được trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đăng ký.

Trường hợp của em đủ điểm trúng tuyển cả 3 nguyện vọng vào 3 trường, nhưng em chỉ được báo trúng tuyển nguyện vọng ưu tiên cao nhất là nguyện vọng 1 thôi.

Chính vì vậy, em phải cân nhắc kỹ khi xác định thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Câu hỏi 16: Em muốn biết tổ hợp C19 (Văn, Sử, Giáo dục công dân) có thể đăng ký xét tuyển vào những ngành nào của Trường Đại học Khoa học Huế.

Năm 2021, Trường ĐH Khoa học Huế tuyển sinh 23 ngành với 1.360 chỉ tiêu. Tổ hợp C19 (Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân) có thể đăng ký xét tuyển vào
8 ngành sau: Quản lý nhà nước, Hán Nôm, Triết học, Lịch sử, Văn học, Đông phương học và Công tác xã hội.

Câu hỏi 3: Cho em hỏi, ngành Kỹ thuật phần mềm đào tạo theo cơ chế đặc thù của Bộ GD&ĐT là như thế nào?

Ngành Kỹ thuật phần mềm đào tạo theo cơ chế đặc thù của Bộ Giáo dục và Đào tạo có những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Chương trình đào tạo được thiết kế đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, tăng thời gian thực tập thực tế tại doanh nghiệp;
 • Doanh nghiệp trực tiếp tham gia đào tạo khoảng 30% tổng khối lượng toàn khóa học, tiếp nhận và hướng dẫn sinh viên thực tập thực tế;
 • Sinh viên được rèn luyện trong môi trường thực tế của doanh nghiệp, do đó không những kiến thức chuyên môn nghiệp vụ được nâng cao mà còn học tập được nhiều kỹ năng cần thiết khác, có cơ hội tiếp xúc, trải nghiệm với thực tế;
 • Cơ hội việc làm cao. Nhiều sinh viên được trả lương khi thực tập tại doanh nghiệp và được tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp.
Câu hỏi 6: Chương trình đào tạo của Trường Đại học Khoa học Huế có môn học Kỹ năng mềm không?

Chương trình đào tạo của tất cả các ngành đào tạo thuộc Trường Đại học Khoa học Huế đều có học phần Kỹ năng mềm, thời lượng 02 tín chỉ, nội dung giảng dạy gồm 4 kỹ năng: Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng Làm việc nhóm.

Câu hỏi 17: Em muốn biết chương trình đào tạo tất cả các ngành đang đào tạo của Trường Đại học Khoa học Huế.

Để tìm hiểu chương trình đào tạo cũng như chuẩn đầu ra tất cả các ngành học của Trường Đại học Khoa học Huế, em truy cập vào địa chỉ:

http://husc.hueuni.edu.vn/nganhdaotao.php

Câu hỏi 5: Sinh viên ngoại tỉnh có được đăng ký ở ký túc xá của Trường không?

Đại học Huế có hệ thống Ký túc xá với 4.220 chỗ sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ở nội trú cho sinh viên ngoại tỉnh của các trường đại học thành viên. Sinh viên Trường Đại học Khoa học Huế có thể đăng ký ở nội trú tại:

Ký túc xá Đống Đa

ĐT: 02343.822972; Địa chỉ: số 32 Lê Hồng Phong, Thành phố Huế.

Ký túc xá Trường Bia

ĐT: 02343.816109; Địa chỉ: số 40 Nguyễn Khánh Toàn, Thành phố Huế.

Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY

Ngoài ra, bên cạnh Trường Đại học Khoa học có rất nhiều nhà dân cho thuê trọ với giá rẻ: Sinh viên có thể tham khảo thêm ở Fanpage: Phòng trọ sinh viên Huế

Câu hỏi 19: Học phí năm 2021 các ngành đào tạo của Trường Đại học Khoa học Huế là bao nhiêu? Đóng 1 lần cho cả năm hay đóng từng học kỳ?

Mức thu học phí các ngành đào tạo của Trường Đại học Khoa học Huế được thực hiện căn cứ theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015-2016 đến năm học 2021-2022.

Mức thu học phí dự kiến trong năm học 2021-2022 cho sinh viên chính quy là:

 

Nhóm ngành Học phí

(VND/Năm học)

Học phí

(VND/Tín chỉ)

Khoa học Xã hội 10.500.000 350.000
Khoa học Tự nhiên & Công nghệ 12.750.000 425.000

– Trung bình sinh viên học 30 tín chỉ trong một năm.

– Sinh viên ngành Triết học được miễn học phí trong toàn bộ khóa học.

– Sinh viên thuộc diện chính sách được miễn, giảm học phí căn cứ theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ.

Câu hỏi 18: Thầy cho em hỏi: Nếu em đã trúng tuyển đợt 1, em có thể đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung không?

Theo Quy chế, sau khi Trường công bố kết quả trúng tuyển đợt 1, thí sinh phải xác nhận nhập học bằng cách nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT trong thời hạn quy định. Trường hợp thí sinh không xác nhận nhập học (không nộp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT) thì vẫn có thể tham gia xét tuyển các đợt bổ sung vào các Trường, ngành có thông báo xét tuyển bổ sung.
Tuy nhiên thí sinh cần lưu ý là không phải Trường nào, ngành nào cũng có xét tuyển bổ sung và nếu có thì chỉ tiêu cũng sẽ rất hạn chế.

Câu hỏi 4: Nhà trường có hỗ trợ tìm kiếm và giới thiệu việc làm cho sinh viên tốt nghiệp không?

Nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho sinh viên tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp, hàng năm, Trường Đại học Khoa học đã thực hiện các giải pháp cụ thể sau:

 • Tổ chức ngày hội tuyển dụng, giới thiệu việc làm cho sinh viên
 • Hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo và tuyển dụng
 • Tăng thời gian và tạo điều kiện cho sinh viên thực tập thực tế tại doanh nghiệp
 • Thường xuyên đăng tải thông tin việc làm trên trang web của Trường, Khoa
 • Thành lập Tổ quan hệ doanh nghiệp và Khởi nghiệp sinh viên chuyên trách công tác tìm kiếm, tư vấn, giới thiệu việc làm cho sinh viên
 • Fanpage Cổng thông tin việc làm – Trường Đại học Khoa học Huế