THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên

CÁC CÂU LẠC BỘ, ĐỘI, NHÓM CỦA NHÀ TRƯỜNG

1. Đội Công tác xã hội

Đội Công tác xã hội (CTXH) Trường Đại học Khoa học (ĐHKH) thành lập vào ngày 11/11/2001, là một trong những CLB đội nhóm xuất hiện sớm nhất của Nhà trường nói riêng và Đại học Huế nói chung. Trải qua 16 năm hình thành và phát triển, Đội CTXH là nơi gắn kết những trái tim thiện nguyện của các bạn sinh viên trường ĐHKH, là nơi tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết, rèn luyện bản lĩnh, trau dồi thêm kĩ năng cho các bạn thành viên. Thành quả của quá trình hình thành và phát triển không ngừng ấy là số lượng tình nguyện viên tham gia Đội ngày càng nhiều hơn, nhiệt huyết hơn.

Đội CTXH trong năm có 3 chương trình lớn và nổi bật nhất, bao gồm Áo ấm mùa đông, Tết thiếu nhi và Đêm rằm trung thu. Đó đều là các chương trình tình nguyện mang ý nghĩa hết sức lớn lao, là cầu nối giữa những trái tim nhân ái đến với những mảnh đời còn kém may mắn. Bên cạnh đó, Đội còn có các hoạt động nhỏ hơn để kết nối và rèn luyện kĩ năng cho thành viên tham gia Đội như Halloween, Hội trại Sức Sống Thanh Niên, Tặng hoa ngày 8 – 3,v..vv. Đây đều là những hoạt động hết sức ý nghĩa và thú vị

2. Đội Bảo vệ văn minh học đường

Đội Bảo vệ văn minh học đường Trường Đại học Khoa học được chính thức thành lập vào tháng 10 năm 2001. Đội là một trong những CLB, Đội, Nhóm hình thành đầu tiên của Trường ĐHKH. Và cũng là mô hình duy nhất chỉ có trong Đại học Huế. Với tên gọi Đội Bảo vệ văn minh học đường do Đoàn trường thành lập ra với mục đích góp phần giữ gìn trật tự, nề nếp trong Nhà trường.

 

3. CLB Hỗ trợ sinh viên

Câu lạc bộ Hỗ trợ sinh viên thành lập vào năm 2001 tiền thân là câu lạc bộ Gia sư. Đến năm 2011, CLB được đổi tên là câu lạc bộ Hỗ trợ sinh viên và đến ngày 15/082012, CLB chính thức đi vào hoạt động với sứ mệnh như sau “Thông qua các loại hình sinh hoạt khác nhau, CLB tạo điều kiện cho các bạn thành viên có dịp giúp nhau học tập, trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống, kích thích tính chủ động, sáng tạo, tính tích cực xã hội, xây dựng nếp sống văn minh môi trường học đường lành mạnh”. Khích lệ tinh thần yêu thích, ham học hỏi, nâng cao và phát huy tính sáng tạo, tăng cường khả năng chủ động tìm hiểu các kiến thức xã hội, thông qua hoạt động CLB nâng cao tinh thần tình nguyện, tương thân tương ái, yêu thương và chia sẻ khó khăn với nhau.

4. CLB Kỹ năng lửa xanh

Câu lạc bộ Kỹ năng Lửa xanh được thành lập vào ngày 22/11/2013. Với sứ mệnh đào tạo những cán bộ đoàn, thủ lĩnh chuyên nghiệp. Tạo ra sân chơi lành mạnh và bổ ích cho đoàn viên, sinh viên trong trường, rèn luyện những kỹ năng hoạt động đội nhóm, hoạt động ngoài trời, kỹ năng về tổ chức sinh hoạt tập thể…. Đồng thời giúp các bạn rèn luyện kỹ năng trong cuộc sống hàng ngày với những kiến thức và kỹ năng như “Trại, Dã ngoại, Sinh hoạt tập thể, học tập tấm gương người tốt, việc tốt thông qua câu chuyện giáo dục hàng tuần, câu chuyện về Bác Hồ, thông tin Xã hội – Văn hóa – Giáo dục…”. Từ đó, tạo cho các bạn sinh viên sự tự tin, năng động, sáng tạo, dũng cảm và yêu Tổ quốc hơn.

5. CLB Sinh nhật hồng tuổi 18 hiến máu cứu người

CLB Sinh nhật hồng tuổi 18 – Hiến máu cứu người được thành lập vào ngày 5/11/2006. Với sự dẫn dắt của các thế hệ ban chủ nhiệm, câu lạc bộ đã không ngừng đi lên, ngày càng phát triển vững mạnh mà vẫn giữ nguyên sắc màu của 1 CLB hiến máu cứu người.

Các tình nguyện viên tham gia CLB được chia vào các nhóm chính với các chuyên môn: Tuyên truyền vận động, Truyền thông, Hậu cần dưới sự phụ trách của các nhóm trưởng và quản lý chung của chủ nhiệm. Tuy vị trí, vai trò của mỗi thành viên trong CLB là khác nhau nhưng tất cả đều hướng tới mục đích cuối cùng là tuyên truyền vận động hiến máu nhân đạo để cứu giúp người bệnh. Hằng năm CLB đã tổ chức được rất nhiều ngày hội hiến máu ý nghĩa tổng số lượng máu thu được hơn 10.000 đơn vị máu, lượng máu đó góp phần cứu sống rất nhiều bệnh nhân. Riêng nhiệm kì vừa rồi CLB đã vận động được hơn 700 đơn vị và hỗ trợ được rất nhiều ca cấp cứu cần tiểu cầu. Bên cạnh đó, CLB còn tham gia Lễ Hội hội Xuân Hồng và Hành trình Đỏ do Trung tâm Huyết học kết hợp với Đại học Huế tổ chức, qua đó các thành viên đã có cơ hội học hỏi và giao lưu kinh nghiệm cùng các câu lạc bộ máu của các trường thuộc Đại Học Huế.

6. CLB Guitar

HUSC Guitar Club thành lập với mục đích tạo một sân chơi bổ ích, lành mạnh cho tất cả các sinh viên có chung niềm đam mê âm nhạc nói chung và Guitar nói riêng. Đây là nơi các thành viên có thể giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhằm mục đích nâng cao trình độ. CLB được thành lập vào ngày 5/10/2014 dưới sự quản lý của Hội Sinh Viên Trường Đại học Khoa học.

7. CLB Vì cộng đồng

Câu lạc bộ Vì Cộng Đồng trực thuộc Khoa Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học, được thành lập vào ngày 18/4/2012. Với mục đích giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm sống, trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết, CLB là nơi gắn kết tất cả mọi người riêng lẻ thành một tập thể đoàn kết vững mạnh và là nơi trao đi yêu thương và nhận lại nụ cười. Mặc dù chỉ mới thành lập hơn 5 năm, nhưng CLB đã thu hút được số lượng thành viên khá lớn. Số lượng hiện tại của CLB là 80 thành viên, đến từ nhiều khoa khác nhau trong trường.

Mỗi năm, CLB có một số chương trình lớn như: Tết yêu thương, Vui tết thiếu nhi, Trung thu cho em,…Các chương trình này mang ý nghĩa thiện nguyện, giúp đỡ phần nhỏ cho các hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, CLB còn có các hoạt động ngoại khóa nhằm gắn kết các thành viên CLB, trao đổi kinh nghiệm trong học tập và cuộc sống, rèn luyện các kỹ năng như: Buổi sinh hoạt vào thứ 4 hàng tuần, tổ chức trại dã ngoại, tham gia nhảy dân vũ, trao đổi kỹ năng thuyết trình, hội thi rung chuông vàng,…

8. CLB Lý luận trẻ

CLB Lý luận trẻ trực thuộc khoa Lý luận chính trị, Trường Đại học Khoa học, là sân chơi bổ ích cho các thành viên đam mê lý luận. Đây là nơi giúp cho các bạn trẻ nâng cao những kỹ năng, năng động trong các hoạt động phong trào và có thành tích học tập tốt hơn. CLB cũng là nơi tạo ra sự đoàn kết giữa các thành viên trong CLB nói riêng và trong khoa Lý luận chính trị nói chung.

9. CLB Sử học

CLB Sử học là CLB học thuật trực thuộc Khoa Lịch Sử, Trường Đại học Khoa học, là nơi quy tụ tất cả các bạn sinh viên có đam mê nghiên cứu, tìm hiểu các vấn đề về lịch sử, văn hóa… mà hạt nhân chủ yếu là sinh viên khoa Lịch sử. Được thành lập năm 2010, cho đến nay, CLB Sử học luôn khẳng định được mình là một CLB học thuật điển hình, luôn đi đầu trong công tác hỗ trợ sinh viên về mặt học tập, kinh nghiệm nghiên cứu trong các ngành Lịch Sử, Đông phương học và các ngành khoa học xã hội khác.

10. Câu lạc bộ Báo chí

CLB Báo chí khoa Báo chí – Truyền thông Trường Đại học Khoa học được thành lập ngày 15/01/2015. Chủ nhiệm CLB là giảng viên Lê Nguyễn Phương Thảo. Đồng hành cùng CLB là những nhà báo với vai trò cố vấn, hỗ trợ và hướng dẫn các thành viên trong CLB thực hiện các hoạt động truyền thông, tác nghiệp sáng tạo tác phẩm báo chí như nhà báo Lê Văn Minh Tự, trưởng văn phòng đại diện báo Tuổi trẻ tại Huế, nhà báo Tôn Thất Đại Dương, trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại Huế, nhà báo Quách Tiểu Bảo, Truyền hình quốc Hội tại Huế, phóng viên đài PTTH tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Minh Hiếu… Hiện CLB có hơn 50 thành viên chính thức, thường xuyên thực hiện các chương trình bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, trao đổi học thuật cùng các khách mời là các chuyên gia, nhà báo, Phóng viên có nhiều kinh nghiệm. CLB còn đảm trách chuyên mục Tạp chí Sinh viên của đài PTTH tỉnh Thừa Thiên Huế TRT, chương trình Radio Jc Go giới thiệu về địa điểm ẩm thực và giải trí, chương trình Jc Radio thông tin về sinh viên…

11. CLB Văn thơ trẻ

CLB Văn thơ trẻ trực thuộc khoa Ngữ văn, Trường Đại học Khoa học. Thành lập ngày 24/10/2015. Hiện nay, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ gồm 6 thành viên là sinh viên, Ban cố vấn là 2 giảng viên và 25 thành viên là sinh viên. Hoạt động của câu lạc bộ được duy trì thường xuyên, đều đặn; các thành viên luôn hỗ trợ và giúp đỡ nhau trong mọi hoạt động đưa ra, luôn có niềm đam mê, yêu thích, số lượng thành viên ít nhưng luôn duy trì đuợc chất lượng hiệu quả trong công việc.

Tin cùng chuyên mục

[14/09/2022] - “TẾT TRUNG THU- TẾT YÊU THƯƠNG” HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC HUẾ

14/09/2022 8:44 sáng Tin tuyển sinh

Vào ngày 9/9/2022 tức ngày 14/8 âm lịch, hai đơn vị là CLB Sinh Nhật Hồng tuổi 18- Hiến máu cứu người và Đội Công Tác Xã Hội trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã tổ chức các chương trình có ý nghĩa mang niềm vui đến cho các bạn nhỏ có hoàn […]

[31/08/2022] - ĐẠI HỌC KHOA HỌC CÙNG CHƯƠNG TRÌNH CHỦ NHẬT XANH

31/08/2022 10:44 sáng Tin tuyển sinh

Sáng ngày 28/08 Hội sinh viên trường Đại Học Khoa Học, Đại học Huế đã ra quân ngày chủ nhật xanh, dọn dẹp vệ sinh môi trường giảng đường trước khi quay trở lại học tập sau kỳ nghỉ hè. Tham gia ngày chủ nhật xanh có gần 100 bạn cán bộ, hội viên, sinh […]

[09/08/2022] - TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC ĐỒNG HÀNH CÙNG CUỘC THI CENTRAL PROGRAMMING LEAGUE – HUE 2022

09/08/2022 11:15 sáng Tin tuyển sinh

Ngày 23/07/2022, tại Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã diễn ra vòng Chung kết quý “Central Programming League – Hue 2022” dành cho 7 trường đại học đào tạo IT tại Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế. Đây là cuộc thi do Huấn luyện viên của các trường khởi xướng nhằm nâng […]

[29/07/2022] - THÔNG BÁO THAM GIA ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO ĐẠI HỌC HUẾ LẦN THỨ V NĂM 2022

29/07/2022 3:13 chiều Tin tuyển sinh

+ Đối với Sinh viên tham gia diễu hành, tham khảo thông tin tại link dưới đây: https://docs.google.com/document/d/1FRnxLUSzaaChwFXdvbdizJ2clPm-cNq7/edit?fbclid=IwAR1mFX_2vrRVRqVyu0cZWA_Vzet7F_dQ3eyha8456ulF-sUPxQ0yZDY_mZk – Thời gian tổng duyệt: sinh viên có mặt trước 07h00 ngày 29/7/2022. – Thời gian khai mạc, diễu hành: sinh viên có mặt trước 06h00, ngày 30/7/2022. * Mang trang phục đồng phục thể thao, giày […]

[29/07/2022] - GƯƠNG MẶT SINH VIÊN TIÊU BIỂU NGÀNH QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC

3:05 chiều Tin tuyển sinh

* Bạn Trương Thị Trúc Linh – Sinh viên ngành Quản lý nhà nước – Khóa K43 – Khoa Lý luận chính trị. * Những thành tích đạt được và các hoạt động đã tham gia: – Dành học bổng khuyến khích học tập trong suốt 3 năm học. – Đạt giải “Cặp đôi có […]

[29/07/2022] - GIỎI LÝ THUYẾT VỮNG THỰC HÀNH CÙNG SINH VIÊN KHOA MÔI TRƯỜNG

2:57 chiều Tin tuyển sinh

Sinh viên khoa Môi trường không những học lý thuyết giỏi mà còn vững kiến thức thực hành. Dẫn chứng là nhiều đề tài nghiên cứu của các bạn đã đạt giải thưởng ở các cấp như: sinh viên nghiên cứu Khoa học toàn quốc, Phát minh xanh Sony, Ý tưởng sáng tạo đồng hành […]

[29/07/2022] - CHIA SẺ KINH NGHIỆM HỌC CỦA NỮ SINH MANG 02 “QUỐC TỊCH” (VĂN HỌC) & (XÃ HỘI HỌC)

2:51 chiều Tin tuyển sinh

* Bạn Phan Thị Hồng Phúc – Sinh viên ngành Văn Học và ngành Xã hội học – Khóa 43 * Các thành tích đã đạt được: – Học bổng khuyến khích học tập của nhà trường trong mỗi kì. – Khen thưởng sinh viên xuất sắc vào đầu mỗi năm học. – Giải ba […]

[29/07/2022] - MÙA HÈ XANH 2022 – CHUYẾN ĐI Ý NGHĨA CỦA THANH XUÂN

2:46 chiều Tin tuyển sinh

Vậy là hành trình yêu thương của chuyến xe tình nguyện “Mùa hè xanh 2022” đã chính thức khép lại. Chương trình được phối hợp thực hiện bởi Đoàn trường Đại học Khoa Học cùng Hội sinh viên, đặc biệt là sự tham gia của 50 con tim nhiệt huyết đầy sức trẻ (bao gồm […]

[22/07/2022] - Công bố kết quả sơ tuyển đợt 1 tuyển sinh vào đại học hệ chính quy năm 2022 của Trường Đại học Khoa học theo phương thức xét học bạ kết hợp với kết quả thi năng khiếu (Kiến trúc)

22/07/2022 9:59 sáng Tin tuyển sinh

Trường Đại học Khoa học công bố kết quả sơ tuyển đợt 1 năm 2022 theo phương thức xét học bạ kết hợp với kết quả thi năng khiếu vào đại học hệ chính quy (Kiến trúc) cụ thể như sau: Để tra cứu điểm chuẩn và kết quả sơ tuyển, thí sinh click vào […]