THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

Trắc nghiệm Holland

Trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp HOLLAND

John Lewis Holland (1919 – 2008) là tiến sỹ tâm lý học người Mỹ và là Giáo sư danh dự về xã hội học tại Đại học Johns Hopkins. Ông là người tạo ra mô hình lý thuyết phát triển nghề nghiệp được sử dụng trong thực tiễn hướng nghiệp tại nhiều nước trên thế giới và được đánh giá rất cao về tính chính xác trong việc khám phá, lựa chọn ngành, nghề phù hợp tính cách, sở thích của bản thân, được gọi là Mã Holland (Holland codes hay the Holland Occupational Themes).

Theo John L. Holland, hầu như ai cũng có thể được xếp vào 1 trong 6 kiểu người tương ứng với 6 nhóm sở thích nghề nghiệp với các loại ngành nghề khác nhau trong xã hội nhưng có quan hệ với nhau. Đó là: (1) Realistic – nhóm Kỹ thuật, (2) Investigate – nhóm Nghiên cứu, (3) Artistic – nhóm Nghệ thuật, (4) Social – nhóm Xã hội, (5) Enterprising – nhóm Quản lí, (6) Convetional – nhóm Nghiệp vụ.

Trắc nghiệm Holland chính là cơ sở để bạn đối chiếu sở thích, năng lực tự nhiên của mình với yêu cầu của các nhóm ngành nghề. Bộ trắc nghiệm này giúp các bạn tự phát hiện các kiểu người trội nhất đang tiềm ẩn trong con người mình để tự định hướng con đường nghề nghiệp mà bạn muốn theo đuổi trong tương lai. Từ đó bạn có thể định hướng nghề nghiệp theo nhóm ngành phù hợp nhất. Hãy thả lỏng tâm trí và thực hiện khảo sát một cách thoải mái nhất, hãy chọn câu phù hợp nhất với bạn. Không giới hạn thời gian nhưng tốt nhất là hãy hoàn thành nó dưới 15 phút là thời gian tốt nhất cho việc làm bài trắc nghiệm Holland.

Tin cùng chuyên mục

[25/02/2022] - Trắc nghiệm Holland là gì?

7:55 sáng Tin tuyển sinh

1. Trắc nghiệm Holland là gì? Trắc nghiệm Holland còn được biết đến với cái tên trắc nghiệm sở thích Holland, đây là mô hình lý thuyết nghề nghiệp do John Holland – nhà tâm lý học người Mỹ phát triển. Hiện nay, mô hình của ông đã được ứng dụng trong thực tiễn hướng […]

[25/02/2022] - Một số lưu ý khi thực hiện trắc nghiệm Holland

7:52 sáng Tin tuyển sinh

Bài trắc nghiệm được phát triển bởi John L. Holland (1919 – 2008), là một tiến sỹ tâm lý học người Mỹ. Trắc nghiệm nghề nghiệp Holland sẽ cho bạn biết công việc nào sẽ phù hợp với sở thích, tài năng và năng khiếu của bạn. Nhận điểm cho 6 nhóm tính cách để […]