THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

Hoạt động tuyển sinh

Hướng dẫn tham dự đánh giá năng lực môn Vẽ mỹ thuật theo hình thức trực tuyến đối với thí sinh dự tuyển đầu vào ngành Kiến trúc, Trường Đại học Khoa học kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 (Đợt 2)

1. CÁC NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐẾN THÍ SINH

1.1. Dịch vụ phục vụ thí sinh tham dự đánh giá năng lực môn Vẽ mỹ thuật

1.1.1. Cấp tài khoản cho thí sinh

      – Thí sinh được cấp 01 tài khoản email theo tiên miền @husc.edu.vn để tham dự đánh giá năng lực môn Vẽ mỹ thuật theo quy định như sau:

      + Tên tài khoản: ts<số báo danh>n<năm dự tuyển>@husc.edu.vn

      + Mật khẩu:        vmt<số chứng minh nhân dân hoặc số căn cước công dân mà thí sinh đã đăng ký trong hệ thống cơ sở dữ liệu thi năng khiếu>

      Ví dụ: Thí sinh Nguyễn Văn A có số báo danh là 102, dự tuyển năm 2021, số chứng minh nhân dân là 1918823452 thì tài khoản email của thí sinh đó như sau:

      + Tên tài khoản: ts102n2021@husc.edu.vn

      + Mật khẩu:        vmt1918823452

      – Thí sinh truy cập vào Website https://google.com và tiến hành đăng nhập theo tài khoản đã được cung cấp (lưu ý, thí sinh cần đăng xuất hoàn toàn tất cả các tài khoản Gmail khác trước khi đăng nhập bằng email @husc.edu.vn để đảm bảo đồng bộ, chính xác trong quá trình truy cập các dịch vụ Google do Trường Đại học Khoa học thiết lập).

      – Tài khoản email của thí sinh sẽ được thu hồi sau khi thí sinh hoàn thành bài đánh giá năng lực mà không cần thông báo trước.

1.1.2. Sử dụng dịch vụ Google Classroom để xem đề và yêu cầu làm bài

      – Sau khi đăng nhập, thí sinh truy cập vào dịch vụ Google Classroom (lớp học trực tuyến) tại địa chỉ https://classroom.google.com, sau đó chọn lớp học “Đánh giá năng lực môn Vẽ mỹ thuật” để tham gia, xem hướng dẫn, quy định, lấy đề và nộp bài, bao gồm:

      + Trong lớp học “Đánh giá năng lực môn Vẽ mỹ thuật”, thí sinh chọn mục “Bảng tin” để theo dõi những hướng dẫn cho Hội đồng đánh giá năng lực cung cấp.

      + Trong lớp học “Đánh giá năng lực môn Vẽ mỹ thuật”, thí sinh chọn mục “Bài tập trên lớp”, sau đó chọn mục “Đề đánh giá năng lực” để lấy đề, đọc các yêu cầu của đề, tải/xem các ảnh theo các góc độ khác nhau, chọn ảnh có góc độ thích hợp để vẽ lại trên giấy A3 theo ảnh thí sinh đã chọn.

      – Trao đổi và phản hồi những vấn đề liên quan đến quá trình tham dự đánh giá năng lực trong “Bảng tin” để Hội đồng biết và xử lý (nếu có).

1.1.3. Sử dụng dịch vụ Google Meet để thể hiện quá trình làm bài

      – Sau khi đăng nhập, thí sinh truy cập vào dịch vụ Google Meet (hội họp trực tuyến) tại địa chỉ được Hội đồng đánh giá năng lực cung cấp trên Google Classroom và các kênh thông tin khác để thí sinh nắm trước khi tham dự đánh giá năng lực.

      + Hướng camera (của máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại) vào nơi thí sinh đang làm bài và thực hiện các kỹ thuật vẽ để Ban coi thi giám sát quá trình làm bài của thí sinh.

      + Điều chỉnh góc camera để đảm bảo đủ ánh sáng, hình ảnh rõ ràng để Ban coi thi có thể giám sát tốt nhất quá trình làm bài của thí sinh.

      – Đầu giờ làm bài, thí sinh trình các giấy tờ chứng minh nhân thân như Giấy chứng minh, Căn cước công dân trước camera để cán bộ coi thi kiểm tra.

      – Định kỳ sau mỗi 30 phút làm bài, thí sinh trình bài vẽ vừa khuôn camera để cán bộ coi thi giám sát về tiến độ vẽ của thí sinh.

      – Khi hết giờ làm bài, thí sinh trình bài vẽ vừa khuôn camera để cán bộ coi thi kiểm tra bài thi lần cuối nhằm xác nhận bài thi thí sinh vẽ qua camera với bài thí sinh sẽ nộp sau này cho Hội đồng đánh giá năng lực.

1.2. Quy định về thí sinh làm bài và nộp bài

1.2.1. Quy định về làm bài

      – Thí sinh tự chuẩn bị giấy vẽ A3 và các vật dụng cần thiết khác để làm bài.

      – Thí sinh ghi thông tin của mình vào một tờ giấy A5 (theo mẫu sau) và đính kèm ở góc trên phía bên trái của tờ giấy vẽ A3 bằng đinh ghim arap.

      – Thí sinh chọn một trong các ảnh (có đánh số ký hiệu cho từng ảnh) đã được Ban coi thi chuyển tải trên Google Classroom để vẽ theo hình ảnh đó.

      – Trên bài bài làm của thí sinh, cần ghi thêm ở góc trên phía bên phải số ký hiệu của ảnh mà thí sinh chọn để làm bài.

      – Thí sinh phải để camera thu hình toàn bộ quá trình làm bài của mình, không được để quá trình thu hình bị gián đoạn hoặc đứt liên lạc.

1.2.2. Nộp bài làm

      – Sau khi hết giờ làm bài, thí sinh nghe cán bộ coi thi gọi tên, thí sinh đưa bài vẽ vừa khuôn camera để cán bộ coi thi giám sát về tiến độ vẽ của thí sinh.

      – Sau khi có hiệu lệnh của cán bộ coi thi về việc kết thúc buổi làm bài, thí sinh nhanh chóng ra bưu điện nơi gần nhất đề gửi bài làm bằng hình thức chuyển phát nhanh về cho Hội đồng đánh giá năng lực theo địa chỉ: Phòng Đào tạo đại học và Công tác sinh viên, Trường Đại học Khoa học, 77 Nguyễn Huệ, Thành phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế. Thời gian gửi bài được tính theo dấu bưu điện và không được muộn hơn mốc thời gian 12h00 của ngày tổ chức đáng giá năng lực (đối với trường hợp tổ chức vào buổi sáng), không được muộn hơn mốc thời gian 18h00 của ngày tổ chức đáng giá năng lực (đối với trường hợp tổ chức vào buổi chiều).

      – Nghiêm cấm thí sinh nhờ người làm bài hộ dưới mọi hình thức, chỉnh sửa bài làm sau khi hết giờ làm bài. Mọi hành vi vi phạm quy chế, tùy theo tính chất, mức độ nặng, nhẹ đều bị xử lý theo quy định.

1.3. Hướng dẫn cho thí sinh tham dự đánh giá năng lực môn vẽ mỹ thuật

1.3.1. Hướng dẫn cho thí sinh trước khi tham dự đánh giá năng lực môn Vẽ mỹ thuật

      – Trước ngày tổ chức đánh giá năng lực ít nhất 02 ngày, Nhà trường tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho thí sinh cách thức sử dụng hệ thống để thí sinh có các kỹ năng tham dự đánh giá năng lực môn Vẽ mỹ thuật trực tuyến. Thời gian tổ chức tập huấn cho thí sinh tham dự đánh giá năng lực môn Vẽ mỹ thuật đợt 2, năm 2021 sẽ được tổ chức vào lúc 08h00 ngày 17/07/2021 tại địa chỉ https://meet.google.com/miy-zohx-xua. Trong quá trình tập huấn, nếu thấy cần thiết Hội đồng đánh giá năng lực sẽ tiếp tục tổ chức tập huấn thêm cho những thí sinh có nhu cầu vào lúc 08h00 ngày 18/07/2021.

      – Trong thời gian tổ chức tập huấn, Nhà trường sẽ hướng dẫn cho thí sinh làm bài thử để giúp thí sinh làm quen và thực hiện đúng quy trình làm bài môn Vẽ mỹ thuật.

1.3.2. Hướng dẫn cho thí sinh trong quá trình tham dự, làm bài đánh giá năng lực môn Vẽ mỹ thuật

      Trong quá trình thí sinh làm bài đánh giá năng lực môn Vẽ mỹ thuật, cán bộ coi thi có trách nhiệm hỗ trợ, giải đáp những thắc mắc về mặt kỹ thuật cho thí sinh, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh để thí sinh hoàn thành việc làm bài tốt nhất.

TM. HỘI ĐỒNG
CHỦ TỊCH

HIỆU TRƯỞNG
Võ Thanh Tùng

Tin cùng chuyên mục

[26/12/2023] - CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO HỌC SINH THPT HƯƠNG TRÀ

26/12/2023 8:23 sáng Tin tuyển sinh

[CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO HỌC SINH THPT]  Chiều ngày 21/12/2023, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã có mặt tại trường THPT Hương Trà để định hướng nghề nghiệp và chia sẻ về cơ hội chọn ngành, chọn nghề theo xu hướng hiện nay cho 245 học sinh của trường. […]

[19/12/2023] - CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO HỌC SINH THPT NAM ĐÔNG

19/12/2023 4:26 chiều Tin tuyển sinh

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO HỌC SINH THPT NAM ĐÔNG Nằm trong chuỗi hoạt động định hướng nghề nghiệp năm học 2023-2024, Chiều ngày 16/12/2023 Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã có mặt tại trường THPT Nam Đông để định hướng nghề nghiệp và chia sẻ về cơ hội chọn […]

[19/12/2023] - CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO HỌC SINH THPT TAM GIANG

3:47 chiều Tin tuyển sinh

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO HỌC SINH THPT TAM GIANG Nằm trong chuỗi hoạt động định hướng nghề nghiệp năm học 2023-2024, sáng ngày 16/12/2023 Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã có mặt tại trường THPT Tam Giang để định hướng nghề nghiệp và chia sẻ về cơ hội chọn […]

[18/12/2023] - CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT ĐẶNG HUY TRỨ

18/12/2023 4:50 chiều Tin tuyển sinh

[CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO HỌC SINH THPT]  Đồng hành cùng teen 2K6 trong hoạt động định hướng nghề nghiệp năm học 2023-2024, chiều ngày 14/12/2023 Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã có mặt tại trường THPT Đặng Huy Trứ để định hướng nghề nghiệp cho hơn 500 học sinh […]

[01/12/2023] - MỘT NGÀY TRỞ THÀNH HUSC-ER CÙNG HỌC SINH TRƯỜNG THPT HƯƠNG VINH CÓ GÌ THÚ VỊ!?

01/12/2023 10:24 sáng Tin tuyển sinh

MỘT NGÀY TRỞ THÀNH HUSC-ER CÙNG HỌC SINH TRƯỜNG THPT HƯƠNG VINH CÓ GÌ THÚ VỊ!? Trong chuỗi hoạt động tuyển sinh của HUSC, ngày hội Open Day lần này sẽ mang đến một trải nghiệm mới cho các bạn học sinh THPT Hương Vinh trên hành trình khám phá ngành học mà mình yêu […]

[27/11/2023] - SÔI NỔI NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP DÀNH CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ

27/11/2023 4:24 chiều Tin tuyển sinh

SÔI NỔI NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP DÀNH CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ Ngày 26/11 vừa qua, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã tổ chức ngày hội trải nghiệm và định hướng nghề nghiệp đặc biệt dành riêng cho các bạn THPT Nguyễn Huệ, thu hút […]

[10/11/2023] - CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT PHONG ĐIỀN

10/11/2023 2:58 chiều Tin tuyển sinh

[CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO HỌC SINH THPT] Đồng hành cùng teen 2K6 trong hoạt động định hướng nghề nghiệp năm học 2023-2024, chiều ngày 09/11/2023 Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã có mặt tại trường THPT Phong Điền để định hướng nghề nghiệp cho 230 học sinh của trường. […]

[31/08/2023] - THÔNG BÁO nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) bổ sung đợt 1 tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2023 vào Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế

31/08/2023 4:35 chiều Tin tuyển sinh

Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Khoa học, Đại học Huế thông báo nhận hồ sơ ĐKXT bổ sung đợt 1 tuyển sinh vào đại học hệ chính quy năm 2023 với những thông tin cụ thể như sau: I.   ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN 1. Xét tuyển dựa vào điểm học bạ Trường Đại […]

[21/08/2023] - Điều chỉnh thời gian công bố điểm chuẩn trúng tuyển Đại học năm 2023

21/08/2023 10:20 sáng Tin tuyển sinh

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐIỀU CHỈNH KẾ HOẠCH XÉT TUYỂN VÀ LỌC ẢO, ĐIỂM CHUẨN TRÚNG TUYỂN ĐẠI HỌC NĂM 2023 SẼ ĐƯỢC CÔNG BỐ TRƯỚC 17H00, NGÀY 24/8/2023 Link thông tin: Thông báo điều chỉnh thời gian công bố điểm chuẩn trúng tuyển Đại học năm 2023