THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2021

Ngành Kỹ thuật sinh học

Mã ngành 7420202
Chỉ tiêu
Theo xét KQ thi TN THPT

20

Theo xét theo phương thức khác (Học bạ, tuyển thẳng)

10

Môn xét tuyển (mã tổ hợp)
 • D01 - Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh
 • D08 - Toán, Sinh học, Tiếng Anh
 • B00 - Toán, Hóa học, Sinh học
 • A00 - Toán, Vật lý, Hóa học
Tổng quan

Khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học, Đại học huế là một trong hai đơn vị đào tạo hệ kỹ sư ngành Kỹ thuật Sinh học trong cả nước. Sinh viên được đào tạo ngành Kỹ thuật sinh học theo các định hướng: ứng dụng trong Công nghiệp, Môi trường, Y dược, Thực phẩm và Kiểm nghiệm an toàn sinh học. Khung chương trình ngành Kỹ thuật sinh học được tham khảo từ các Trường Đại học uy tín trong và ngoài nước đã được kiểm định chất lượng.

Hàng năm, chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Sinh học được cập nhật phù hợp với xu hướng đào tạo trên thế giới và yêu cầu của nhà tuyển dụng. Học ngành Kỹ thuật sinh học tại Khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học, sinh viên có thể dễ dàng học ở các bậc đào tạo cao hơn và liên thông với các bậc đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ thuộc chuyên ngành Công nghệ sinh học. Sinh viên có cơ hội thực tập, thực tế ở nhiều công ty, nhà máy, xưởng sản xuất theo từng chuyên ngành học. Đặc biệt, sinh viên còn có cơ hội tiếp xúc nhiều học bổng giao lưu văn hóa, tập huấn ngắn hạn, học bổng học cao học, nghiên cứu sinh ở nước ngoài (Đài loan, Nhật, Hàn, Bỉ, Đức...)

Nhu cầu thị trường

Hiện nay, với xu thế phát triển các khu công nghiệp ở thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ... cho thấy nhu cầu về nguồn nhân lực Kỹ thuật sinh học sẽ ngày càng tăng. Kết quả khảo sát thị trường lao động từ các cơ sở nghiên cứu, đào tạo có hoạt động gắn liền với kiến thức Sinh học cho thấy nhu cầu nhân lực về ngành Kỹ thuật sinh học rất cao, đặc biệt ở các trung tâm dịch vụ, các đơn vị trực tiếp sản xuất hàng hóa 100% đều cần kỹ sư kỹ thuật sinh học để đáp ứng nhu cầu của đơn vị.

Triển vọng nghề nghiệp
Kỹ sư Kỹ thuật sinh học có thể làm việc trong các lĩnh vực và vị trí sau:
 • Chuyên viên tại các cơ quan quản lý nhà nước, Quản lý chất lượng trong lĩnh vực Sinh học, Công nghệ sinh học, Y - dược, Thực phẩm, An toàn Sinh học. 
 • Giảng viên, cán bộ nghiên cứu tại các trường đại học, viện nghiên cứu, viện kiểm nghiệm chất lượng của Việt Nam và quốc tế.
 • Kỹ sư tại các doanh nghiệp sản xuất và các tập đoàn đa quốc gia về lĩnh vực: nước giải khát, vacxin, dược phẩm, thực phẩm chức năng, các sản phẩm có hoạt tính sinh học.
 • Cán bộ kỹ thuật, quản lý chất lượng tại các đơn vị tư vấn, thiết kế, lắp đặt về thiết bị trong công nghệ sinh học.
 • Cán bộ kỹ thuật tại các đơn vị xử lý môi trường nước thải, chất thải hữu cơ và sản xuất thức ăn chăn nuôi, phân bón hữu cơ, phân bón vi sinh.
 • Lập và quản lý các dự án đầu tư về nông thôn.
 • Tham gia nghiên cứu khoa học và ứng dụng trong các lĩnh vực có liên quan.

Lựa chọn trường Đại học Khoa học là nơi học tập & rèn luyện

Sinh viên lựa chọn Trường ĐHKH làm nơi học tập và rèn luyện có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn, bởi chiến lược, chương trình đào tạo, kế hoạch quảng bá và chương trình tiếp thị việc làm được quan tâm, thực hiện thường xuyên và hiệu quả.