THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2021

Ngành Kỹ thuật địa chất

Mã ngành 7520501
Chỉ tiêu
Theo xét KQ thi TN THPT

20

Theo xét theo phương thức khác (Học bạ, tuyển thẳng)

10

Môn xét tuyển (mã tổ hợp)
  • D01 - Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh
  • D07 - Toán, Hóa học, Tiếng Anh
  • B00 - Toán, Hóa học, Sinh học
  • A00 - Toán, Vật lý, Hóa học
Tổng quan

Ngành Kỹ thuật Địa chất (KTĐC) là ngành Địa chất Công trình (ĐCCT) - Địa chất thủy văn (ĐCTV) trước đây. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng thực hành tốt trong công tác khảo sát, đánh giá ĐCCT - ĐKT (Địa kỹ thuật) đối với các loại công trình xây dựng, tìm kiếm, thăm dò, khai thác tài nguyên nước (TNN) và vật liệu xây dựng tự nhiên, đánh giá dự báo và đề xuất các giải pháp phòng chống - tránh, giảm nhẹ các quá trình Địa động lực và Tai biến địa chất (TBĐC). Chương trình đào tạo được xây dựng hiện đại, cập nhật với đội ngũ giảng viên có trình độ, kinh nghiệm chuyên môn cao, được đào tạo ở trong và ngoài nước. Sinh viên tốt nghiệp khá, giỏi có đủ điều kiện về ngoại ngữ sẽ được đảm bảo việc làm và có thể tiếp tục ở bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ ở các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.

   
Nhu cầu thị trường

Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ trở thành nước công nghiệp hiện đại, vì vậy nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng, công nghiệp và đô thị là rất lớn. Hiện tại, Chính Phủ đã và đang thiết lập những chính sách đặc biệt ưu tiên cho phát triển kết cấu hạ tầng, đòi hỏi một nguồn nhân lực lớn để giải quyết các vấn đề khảo sát Địa chất công trình - Địa kỹ thuật và tài nguyên nước, thi công và kiểm định các loại công trình xây dựng, đồng thời tổ chức công tác quan trắc ĐCCT - ĐCTV, giải quyết các vấn đề liên quan đến các quá trình địa động lực, tai biến địa chất và môi trường… Do vậy, nhu cầu thị trường trong thời gian tới sẽ rất lớn.

Triển vọng nghề nghiệp
Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các lĩnh vực và vị trí sau:
  • Ngành duy nhất ở miền Trung và Tây Nguyên đào tạo đại học, sau đại học các chuyên ngành: Địa chất công trình - Địa kỹ thuật và Địa chất thủy văn - Tài nguyên nước;
  • Với nhu cầu xã hội rất lớn nên sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm tốt tại các Tập đoàn, Công ty tư vấn xây dựng, thiết kế thi công và kiểm định công trình trong và ngoài nước;
  • Cán bộ quản lý chuyên môn tại các Ban quản lý dự án và Sở ban ngành liên quan;
  • Nghiên cứu và giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

Lựa chọn trường Đại học Khoa học là nơi học tập & rèn luyện

Sinh viên lựa chọn Trường ĐHKH làm nơi học tập và rèn luyện có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn, bởi chiến lược, chương trình đào tạo, kế hoạch quảng bá và chương trình tiếp thị việc làm được quan tâm, thực hiện thường xuyên và hiệu quả.