TƯ VẤN TUYỂN SINH

Thầy Đỗ Diên: 0914 418 905
Thầy Võ Thanh Tùng: 098 110 6006
Thầy Trần Ngọc Tuyền: 097 655 7727

Ngành Vật lý học

TƯ VẤN TUYỂN SINH

Văn phòng Khoa: (0234) 3823462

Trưởng khoa - PGS.TS Nguyễn Mạnh Sơn

Điện thoai: 0905137823

Email: manhson03@yahoo.com

Chỉ tiêu

35

Tổ hợp xét tuyển

Mã ngành: 7440102

Môn xét tuyển: A00 - Toán, Vật lý, Hóa học

Môn xét tuyển: A01 - Toán, Vật lý, Tiếng Anh

Giới thiệu tổng quan

Chương trình đào tạo Cử nhân khoa học ngành Vật lý trang bị những kiến thức cơ bản về toán học, tin học, hoá học, những kiến thức chủ yếu và chuyên sâu về Vật lý (từ Vật lý cổ điển đến Vật lý hiện đại), cũng như những kỹ năng thực hành cần thiết, giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ trình độ để có thể tiến hành các nghiên cứu cơ bản và ứng dụng trong các lĩnh vực như vật lý, hóa học, sinh học, môi trường, năng lượng… Sinh viên được trang bị phương pháp tư duy logic, sáng tạo nhằm áp dụng thành tựu khoa học, kỹ thuật vào giải quyết các vấn đề thực tiễn trong công nghệ, kỹ thuật và trong các hoạt động nghề nghiệp hoặc tiếp tục nâng cao trình độ học vấn ở bậc sau đại học.

Nhu cầu thị trường

Đang cập nhật

Cơ hội việc làm

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các lĩnh vực và vị trí sau:

  • Cán bộ quản lý, nghiên cứu giảng dạy tại các trung tâm, viện nghiên cứu, các trường đại học và các cơ quan quản lý Nhà nước;
  • Chuyên viên, nghiên cứu viên trong các cơ quan, viện nghiên cứu khoa học cấp quốc gia, cấp tỉnh và huyện;
  • Chuyên viên tại các công ty Nhà nước hoặc tư nhân trong các lĩnh vực: điện tử, tin học, viễn thông, công nghệ;
  • Chuyên viên kỹ thuật vận hành trang thiết bị trong hầu hết các cơ quan như: nhà máy điện, nhà máy nước, nhà máy bia, bệnh viện, các xưởng cơ khí.

CỰU SINH VIÊN NÓI GÌ?

Trương Lê Minh Tiến

Khóa: K26

Nơi làm việc: Giáo viên vật lý, trường THPT Nguyễn Trường Tộ Huế

Trong cuộc đời này, có một sự lựa chọn mà tôi sẽ không bao giờ hối hận đó là lựa chọn học tập và rèn luyện tại khoa Vật lý, trường Đại học Khoa học Huế. Khi nhận giấy báo điểm mình đã trượt nguyện vọng 1 trong kì thi đại học, tôi rất buồn nhưng vẫn nuôi hy vọng sẽ ôn tập và dự thi lại vào kì thi năm sau. Dù vậy, tôi vẫn nộp hồ sơ xét tuyển vào khoa Vật lý trường Đại học Khoa học Huế, rồi tôi nhận được giấy gọi nhập học của trường. Trong đầu tôi bỗng nảy ra suy nghĩ “Thôi thì mình thử học xem sao? Vừa học vừa ôn thi lại cũng được”.    

Quan điểm chỉ học tập tạm thời tại trường sau đó thi lại đại học của tôi dần dần đã thay đổi. Tôi đã quyết định học tập và rèn luyện tại khoa Vật lý trường Đại học Khoa học Huế không dự thi đại học lại nữa. Tại sao vậy? Bởi vì: Mặc dù lớp học của tôi tập hợp sinh viên từ nhiều nơi đến, nhưng ai nấy cũng cởi mở, hòa đồng, thân thiết với nhau như người trong một gia đình. Ngoài những giờ học, chúng tôi thường tổ chức những buổi ngoại khóa với nhiều chủ đề khác nhau vừa vui chơi vừa bổ ích.

Tôi ấn tượng bởi sự giảng dạy nhiệt tình của các thầy cô giáo bộ môn và đặc biệt sự quan tâm của các thầy cô giáo trong khoa Vật lý, trường Đại học Khoa học Huế. Các thầy cô không chỉ giảng lý thuyết đơn thuần mà còn khích lệ, động viên chúng tôi tích cực học tập, truyền cho chúng tôi những bài học thực tế, đưa ra những ví dụ xác thực khiến chúng tôi thực sự cảm thấy hứng thú. Tôi cảm nhận được sự những kiến thức cơ bản của vật lý và nghiên cứu chuyên sâu vào lĩnh vực mình yêu thích. Trên lớp nghiêm khắc là thế nhưng ngoài giờ học thầy cô lại gần gũi thân thiện trò chuyện vui đùa với chúng tôi như những người anh, người chị trong gia đình. Điều đó làm thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của tôi và ngày càng yêu thích những môn học và chương trình đào tạo tại khoa Vật lý, trường Đại học Khoa học Huế

Một ngôi trường không có khoảng cách giữa những con người, mọi người gắn bó thân thiện như trong cùng một gia đình. Một ngôi trường tuy không hào nhoáng, nhưng là nơi với những con người nhiệt huyết truyền đạt tri thức và chắp cánh cho biết bao thế hệ sinh viên non trẻ vững bước vào đời.

Chính vì vậy, mà chúng tôi không còn bỡ ngỡ, rất tự tin và năng động để phát huy hết những thế mạnh của mình. Kết quả là rất nhiều cựu sinh viên của trường tôi đã rất thành đạt trên con đường sự nghiệp sau này. Riêng tôi đã trở thành giáo viên giảng dạy bộ môn vật lý tại trường THPT Nguyễn Trường Tộ để tiếp tục truyền tải những kiến thức đã được quý thầy cô giảng dạy tận tình và thắp sáng đam mê cho tôi.

Hành trình 4 năm với khoa Vật lý, trường Đại học Khoa học Huế từ cái tên cho đến đội ngũ giảng viên, có những khó khăn và có cả những thử thách. Thế nhưng giờ đây khoa Vật lý vẫn phát triển vững chãi và ngày càng đạt được những thành công đáng kể để rồi tất cả những thế hệ sinh viên sẽ luôn tự hào về khoa Vật lý, trường Đại học Khoa học Huế

KHUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Liên hệ