TƯ VẤN TUYỂN SINH

Thầy Đỗ Diên: 0914 418 905
Thầy Võ Thanh Tùng: 098 110 6006
Thầy Trần Ngọc Tuyền: 097 655 7727

Ngành Toán ứng dụng

TƯ VẤN TUYỂN SINH

Văn phòng Khoa: (0234) 3822407

Trưởng khoa - TS. Trần Đình Long

Điện thoai: 0914424843

Email: trandinhlong1963@yahoo.com.vn

Chỉ tiêu

40

Tổ hợp xét tuyển

Mã ngành: 7460112

Môn xét tuyển: Toán, Vật lý, Hóa học

Môn xét tuyển: Toán, Vật lý, Tiếng Anh

Giới thiệu tổng quan

Các môn cơ bản nhất về Toán học và lập trình sẽ được giảng dạy cho sinh viên ngành Toán Ứng dụng.. Hai năm cuối của chương trình sẽ chú trọng đến các kỹ năng lập trình ứng dụng như lập trình Web, Java,… Học phần thực tập thực tế sẽ đưa sinh viên đến các cơ quan với các bài toán cụ thể, qua đó sinh viên có thể làm quen với môi trường làm việc và tăng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh khả năng giảng dạy về Toán hoặc Tin học, lập trình là mặt mạnh của sinh viên ngành Toán Ứng đụng sau khi tốt nghiệp.

Nhu cầu thị trường

Với bằng cử nhân Toán Ứng dụng, sinh viên ra trường có thể phụ trách giảng dạy Toán học hoặc Tin học tại các trường THCS hay THPT, CĐ, ĐH hoặc đảm nhận vị trí chuyên viên về 2 lĩnh vực này ở các Sở hoặc Phòng Giáo dục. Một số vị trí cần người phân tích bài toán ở một số cơ quan nhà nước như nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, Cục thống kê,… sẽ thích hợp cho sinh viên ngành Toán Ứng dụng. Vị trí lập trình viên cũng thích hợp cho cử nhân ngành Toán Ứng dụng.

Triển vọng nghề nghiệp

Đào tạo giáo viên giảng dạy tại các trường đại hoc, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trung học phổ thông và trung học cơ sở; chuyên gia về toán ứng dụng tại các viện, trung tâm nghiên cứu, trường đại học về lĩnh vực toán ứng dụng, công nghệ thông tin, kinh tế; các công ty kinh doanh, xí nghiệp sản xuất để thiết kế, xây dựng các phần mềm có tính chất hỗ trợ quyết định và xây dựng chiến lược các công ty phần mềm với tư cách là người phân tích hoặc lập trình.

KHUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Liên hệ