TƯ VẤN TUYỂN SINH

Thầy Đỗ Diên: 0914 418 905
Thầy Võ Thanh Tùng: 098 110 6006
Thầy Trần Ngọc Tuyền: 097 655 7727

Ngành Sinh học

TƯ VẤN TUYỂN SINH

Văn phòng Khoa: (0234) 3822934

Trưởng khoa - PGS.TS Phạm Thị Ngọc Lan

Điện thoai: 0905237505

Email: ngoclanz@yahoo.com

Chỉ tiêu

40

Tổ hợp xét tuyển

Mã ngành: 7420101

Môn xét tuyển: Toán, Vật lý, Hóa học

Môn xét tuyển: Toán, Hóa học, Sinh học

Môn xét tuyển: Toán, Tiếng Anh, Sinh học

Giới thiệu tổng quan

Khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế tiền thân là ban Sinh học thuộc phân khoa Khoa học của Viện Đại học Huế được thành lập từ năm 1957; sau ngày đất nước thống nhất, là ban Sinh học thuộc khoa Hóa Sinh Địa, trường Đại học Tổng hợp Huế - nay là trường Đại học Khoa học, Đại học Huế. Tên gọi khoa Sinh học chính thức được sử dụng từ năm 1980. Từ khi thành lập đến nay, Khoa Sinh học đã có nhiều công trình nghiên cứu được triển khai ứng dụng vào cuộc sống và cũng như đăng trên các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế. Với những thành quả đạt được, Khoa đã nhận được nhiều khen thưởng của Nhà nước và Chính phủ: Bằng khen của Giám đốc Đại học Huế, Bằng khen của Bộ GD-ĐT, Bằng khen Thủ tướng Chính Phủ. Cử nhân Sinh học có thời gian đào tạo 4 năm. Để được công nhận tốt nghiệp đại học, ngoài các điều kiện chung theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Nhà trường, sinh viên ngành Sinh học cần phải tích lũy tối thiểu 120 tín chỉ cho toàn khóa học theo chương trình khung đã được Nhà trường phê duyệt.

Nhu cầu thị trường

Đang cập nhật

Triển vọng nghề nghiệp

Cử nhân Sinh học có thể tham gia giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp, làm cán bộ quản lý ở các sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, sở Khoa học và công nghệ, sở Tài nguyên môi trường; cán bộ kỹ thuật: Nông, Lâm, Ngư, Y, Dược, công nghiệp nhẹ, chế biến lương thực, thực phẩm: bia, rượu, nước giải khát, bột ngọt, mì ăn liền, thức ăn gia súc, mía đường, nước chấm, kiểm nghiệm dược phẩm – mỹ phẩm – thực phẩm, chế biến thủy sản, nuôi trồng thủy sản, giống cây trồng và vật nuôi, chi cục bảo vệ thực vật…

TẠI SAO BẠN CHỌN NGÀNH NÀY?

Khoa Sinh học là một trong những khoa cơ bản, được thành lập từ rất sớm nên có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, đặc biệt là đội ngũ cán bộ giảng dạy rất mạnh gồm nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và thạc sỹ được đạo tạo ở trong và ngoài nước. Từ khi thành lập đến nay, Khoa đã phát triển ngày càng lớn mạnh, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị, máy móc hiện đại đáp ứng được nhu cầu đào tạo trong thời kỳ CNH, HĐH. Khoa luôn cập nhật và đào tạo các chuyên ngành phù hợp với thực tiễn, sinh viên được thực hành và tiếp cận thực tế nhiều hơn.

Tại Trung tâm Giống Nông – Lâm nghiệp đã có 5 sinh viên Khoa Sinh các khóa làm việc, hầu hết các bạn đều có kiến thức cơ bản, bao quát tốt, phát huy được chuyên môn, đảm đương được nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và ứng dụng tiến bộ KHKT vào thực tiễn, đặc biệt là lĩnh vực giống cây trồng ứng dụng công nghệ cao.

từ ThS. Phan Hùng Vĩnh – Phó Giám đốc kiêm Trại Trưởng Trại Phát triển Công nghệ giống cây trồng Tam An-Trung tâm Giống Nông-Lâm nghiệp Quảng Nam.

CỰU SINH VIÊN NÓI GÌ?

Huỳnh Kim Hoàng

Khóa: K21

Nơi làm việc: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế

Khoa Sinh học có đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết và tận tâm với sinh viên. Đặc biệt đã đáng thức đam mê nghiên cứu khoa học của sinh viên. Trong thời gian học tập tại khoa các thầy cô đã cung cấp kiến thức nền tảng về lý thuyết và thực hành nên khi ra trường đi làm áp dụng vào thực tế công việc một cách có hiệu quả.

Tưởng Quốc Triêu

Khóa: K26

Nơi làm việc: Viện Vệ Sinh Dịch Tễ Tây Nguyên

Trải qua 4 năm học ở trường, các thầy cô giảng viên trong khoa với lòng yêu nghề, kỹ năng giảng dạy tốt, đã trang bị cho tôi những hành trang về kiến thức rất đầy đủ. Với phong cách giảng dạy, trang thiết bị hiện đại đã giúp cho bản thân tôi tiếp cận tốt không những về lý thuyết mà còn về thực hành và các kỹ năng mềm khác (đặc biệt là thuyết trình và làm việc nhóm). Sinh viên khoa Sinh học có thể tự tin làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đồng nghĩa với cơ hội tìm được việc làm sau khi ra trường rất cao.

Võ Tín Dũng

Khóa: K28

Nơi làm việc: Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Quảng Ngãi

Khoa Sinh học trường ĐHKH Huế là nơi có đội ngũ thầy cô mạnh về năng lực, nhiệt tình trong giảng dạy và hướng dẫn nghiên cứu khoa học; cơ sở vật chất khang trang đầy đủ cho sinh viên thực hành; Các giáo trình lý thuyết và thực hành sát thực với thực tế đây là một thuận lợi rất lớn cho sinh viên khi ra trường đi phỏng vấn và thử việc. Bên cạnh đó, việc đào tạo những kỹ năng mềm qua những buổi Sermina, những buổi học ngoại khóa đã giúp tôi tự tin rất nhiều trong công việc hiện tại.

Hoàng Xuân Thế

Khóa: K20

Nơi làm việc: Trưởng bộ môn CNSH Khoa CNSH&KTMT Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh

Trong 4 năm học tập ở khoa Sinh học-Đại học khoa học Huế, bản thân em được thu nhận nhiều tri thức khoa học, nâng đỡ tình yêu khoa học từ Quý thầy cô, có những kỷ niệm đời sinh viên thật quý báu, là hành trang em mang theo trong quá trình lập nghiệp. Tình cảm và kiến thức được ươm mầm và vun đắp từ mái nhà khoa Sinh học đã giúp em tự tin trong vị trí công tác hiện tại, em đã và tiếp tục truyền lửa yêu nghề, lý tưởng cho các thế hệ sinh viên tiếp theo.

Em chân thành cảm ơn sự tận tâm, hướng dẫn chu đáo của quý thầy cô với tập thể lớp K20. Chúc cho sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu của khoa ngày càng lớn mạnh, trở thành một trung trung tâm nghiên cứu sinh học xứng tầm quốc tế. Mong muốn ngày càng có nhiều bạn học sinh chọn khoa Sinh học làm nơi rèn luyện, học tập trong hành trình vào đời để xã hội có thêm những cử nhân tài năng, những công dân tốt.

KHUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Liên hệ