TƯ VẤN TUYỂN SINH

Thầy Đỗ Diên: 0914 418 905
Thầy Võ Thanh Tùng: 098 110 6006
Thầy Trần Ngọc Tuyền: 097 655 7727

Ngành Kỹ thuật địa chất

TƯ VẤN TUYỂN SINH

Văn phòng Khoa: (0234) 3823837

Trưởng khoa - TS. Trần Hữu Tuyên

Điện thoai: 0914172305

Email: thtuyen.hue@gmail.com

Chỉ tiêu

35

Tổ hợp xét tuyển

Mã ngành: 7520501

Môn xét tuyển: A00 - Toán, Vật lý, Hóa học

Môn xét tuyển: B00 - Toán, Hóa học, Sinh học

Môn xét tuyển: D07 - Toán, Hóa học, Tiếng Anh

Giới thiệu tổng quan

Ngành Kỹ thuật Địa chất (KTĐC) là ngành Địa chất Công trình (ĐCCT) - Địa chất thủy văn (ĐCTV) trước đây. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng thực hành tốt trong công tác khảo sát, đánh giá ĐCCT - ĐKT (Địa kỹ thuật) đối với các loại công trình xây dựng, tìm kiếm, thăm dò, khai thác tài nguyên nước (TNN) và vật liệu xây dựng tự nhiên, đánh giá dự báo và đề xuất các giải pháp phòng chống - tránh, giảm nhẹ các quá trình Địa động lực và Tai biến địa chất (TBĐC). Chương trình đào tạo được xây dựng hiện đại, cập nhật với đội ngũ giảng viên có trình độ, kinh nghiệm chuyên môn cao, được đào tạo ở trong và ngoài nước. Sinh viên tốt nghiệp khá, giỏi có đủ điều kiện về ngoại ngữ sẽ được đảm bảo việc làm và có thể tiếp tục ở bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ ở các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.

Nhu cầu thị trường

Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ trở thành nước công nghiệp hiện đại, vì vậy nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng, công nghiệp và đô thị là rất lớn. Hiện tại, Chính Phủ đã và đang thiết lập những chính sách đặc biệt ưu tiên cho phát triển kết cấu hạ tầng, đòi hỏi một nguồn nhân lực lớn để giải quyết các vấn đề khảo sát Địa chất công trình - Địa kỹ thuật và tài nguyên nước, thi công và kiểm định các loại công trình xây dựng, đồng thời tổ chức công tác quan trắc ĐCCT - ĐCTV, giải quyết các vấn đề liên quan đến các quá trình địa động lực, tai biến địa chất và môi trường… Do vậy, nhu cầu thị trường trong thời gian tới sẽ rất lớn.

Cơ hội việc làm

Là ngành duy nhất cung cấp nhân lực về ĐCCT - ĐKT và ĐCTV - TNN cho miền Trung. Với nhiều cơ hội việc làm tốt và nhu cầu xã hội lớn, SV ra trường luôn có việc làm và đảm nhận công tác kỹ thuật, quản lý tại các Tập Đoàn, Công ty, Trung tâm,… tư vấn, khảo sát thiết kế, thi công, kiểm định các Công ty xây dựng ở trong và ngoài nước. Sinh viên ra trường sẽ được giới thiệu việc làm, có 05 suất học bổng của doanh nhiệp (5 triệu/suất) dành cho thí sinh có điểm thi đầu vào cao nhất. Muốn có việc làm tốt và xin việc dễ dàng, không tốn kém hãy vào ngành Kỹ thuật địa chất.

CỰU SINH VIÊN NÓI GÌ?

Bùi Quang Tuấn

Khóa: K16

Nơi làm việc: Giám Đốc Xí nghiệp Khảo sát XD điện 3

Đặc điểm của các bạn sinh viên ngành Kỹ thuật Địa chất tại trường ĐH Khoa học là rất có chí tiến thủ, nhiều em ra trường 4-5 năm đã có thể tự khởi nghiệp, xây dựng cho mình các công ty khảo sát, tư vấn chuyên môn. Trong thời gian khoảng 10-15 năm các em đã có chỗ đứng trên thị trường lao động miền Trung và Tây Nguyên, nhiều em đã có doanh nghiệp hàng chục tỷ, có thể cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trong ngành.

Dương Thị Tố Trinh

Khóa: K22

Nơi làm việc: Cty CP tư vấn khảo sát xây dựng Dương Thành Nam

Sinh viên của ngành Kỹ thuật địa chất tại Trường ĐH Khoa học rất ham học hỏi và có tính sáng tạo. Hiện nay bên cạnh đi làm cho công ty, các em còn thu xếp để đi học thêm các lớp Cao học, các lớp chứng chỉ thí nghiệm chuyên ngành… để trau dồi và bổ túc thêm chuyên môn cho công việc.

Nguyễn Đức Lý

Khóa: HV KTĐC K2007

Nơi làm việc: Giám đốc Sở KHCN, tỉnh Quảng Bình

Các em sinh viên đào tạo tại Trường ĐH Khoa học có đầu óc rất tổng hợp, đáp ứng tốt nhu cầu nhân lực cho xã hội, có thể đảm nhận tốt các nhiệm vụ kỹ thuật, Quản lý nhà nước khác nhau khi được phân công

Đặng Quốc Tiến

Khóa: K22

Nơi làm việc: Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động khoáng sản miền Trung

Có thể nói sinh viên KTĐC đào tạo ở Trường ĐHKH Huế có kiến thức rất tốt, am hiểu rộng về lĩnh vực Khoa học trái đất nói chung và các khoa học Địa chất nói riêng. Đặc biệt là rất chăm chỉ và chịu khó nên rất thành công trong công tác quản lý và kỹ thuật

Đặng Tiến Đức

Khóa: K20

Nơi làm việc: Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bê tông DINCO, Tp. Đà Nẵng

Sinh viên KTĐC đào tạo tại trường ĐHKH chủ yếu là người miền Trung và khu vực Tây nguyên thường rất chịu khó, chịu khổ và giàu sáng tạo. Các em sinh viên vùa ra trường đến nhận nhiệm vụ ở công ty thường nắm bắt tốt công việc, có khả năng thích ứng nhanh với các công việc tại hiện trường, không ngại mưa nắng để hoàn thành tốt công việc.

Dương Văn Chính

Khóa: K14

Nơi làm việc: Giám đốc Công ty KSTVTK xây dựng Toàn Chính, Tp. Đà Nẵng

Sinh viên tốt nghiệp tại ngành KTĐC được đào tạo tại trường ĐH Khoa học có kiến thức và kỹ năng tốt, đáp ứng nhanh cho yêu cầu công việc thực tế. Hiện nay, nguồn nhân lực phục vụ trong ngành ĐCCT-ĐCTV tại Đà Nẵng, các sinh viên tốt nghiệp và cựu học sinh từ trường ĐH Khoa học chiếm 80-90%.

Lê Thanh Phụng

Khóa: K12

Nơi làm việc: Giám đốc Ban QLCT, Công ty tư vấn thiết kế và Quản lý dự án ATELIER, TP. HCM

Nghề chọn người, Tôi cảm thấy tự hào khi là cựu sinh viên ngành KTĐC của trường Đại học Tổng hợp Huế (cũ). Ngành nghề này đã cho Tôi và các cựu SV, KTĐC xung quanh Tôi cuộc sống tốt đẹp. Nếu như không muốn thất nghiệp và có việc làm ngay sau khi ra trường thì hảy chọn ngành nghề này.

Hoàng Đức Duy

Khóa: K9

Nơi làm việc: Giám đốc Trung Tâm nước sinh hoạt và vệ sinh Môi trường nông thôn, Quảng Trị

Bản thân Tôi và các sinh viên KTĐC được đào tạo ở Trường ĐHKH Huế ra công tác ở cơ quan này đều là những cán bộ kỹ thuật có năng lực chuyên môn tốt, luôn hoàn thành nhiệm vụ và được đồng nghiệp đánh giá cao.

KHUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Liên hệ