TƯ VẤN TUYỂN SINH

Thầy Đỗ Diên: 0914 418 905
Thầy Võ Thanh Tùng: 098 110 6006
Thầy Trần Ngọc Tuyền: 097 655 7727

Ngành Kỹ thuật địa chất

TƯ VẤN TUYỂN SINH

Văn phòng Khoa: (0234) 3823837

Trưởng khoa - TS. Trần Hữu Tuyên

Điện thoai: 0914172305

Email: thtuyen.hue@gmail.com

Chỉ tiêu

35

Tổ hợp xét tuyển

Mã ngành: 7520501

Môn xét tuyển: A00 - Toán, Vật lý, Hóa học

Môn xét tuyển: B00 - Toán, Hóa học, Sinh học

Môn xét tuyển: D07 - Toán, Hóa học, Tiếng Anh

Giới thiệu tổng quan

Ngành Kỹ thuật Địa chất (KTĐC) là ngành học tổng hợp từ các ngành Địa chất, Địa chất Công trình (ĐCCT), Địa chất thủy văn (ĐCTV) và Cơ đất nền móng. Sinh viên tốt nghiệp ngành này được trang bị đầy đủ kiến thức và có kỹ năng thực hành tốt trong công tác nghiên cứu, khảo sát, đánh giá ĐCCT-ĐCTV, xử lý nền móng công trình (ngầm, dân dụng công nghiệp, cầu - đường, thủy lợi - thủy điện,  công trình biển,…), cũng như tìm kiếm thăm dò đánh giá và khai thác tài nguyên nước dưới đất, vật liệu xây dựng tự nhiên,… Đặc biệt sinh viên có thể tiếp cận nhanh trong công tác nghiên cứu dự báo và đề xuất các giải pháp hợp lý trong phòng chống - tránh, giảm nhẹ các tai biến địa chất (TBĐC), cùng với khả năng thích ứng, phục hồi lãnh thổ - lãnh hải bị ảnh hưởng bởi các TBĐC trong bối cảnh biến đổi khí hậu ứng với điều kiện kinh tế - xã hội cụ thể. Chương trình đào tạo được xây dựng tiên tiến, hiện đại, cập nhật với đội ngũ giảng viên có trình độ, kinh nghiệm chuyên môn cao được đào tạo ở trong và ngoài nước. Những sinh viên tốt nghiệp khá, giỏi có đủ điều kiện về ngoại ngữ có thể tiếp tục ở bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ ở các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước

Nhu cầu thị trường

Sinh viên tốt nghiệp ngành KTĐC có thể đảm nhận tốt các vị trí công tác ở trong và ngoài nước như sau: - Kỹ sư ĐCCT-ĐCTV tại các công ty tư vấn khảo sát, thiết kế, thi công và xử lý nền móng các công trình, các công ty cấp thoát nước, các liên đoàn - đoàn qui hoạch tài nguyên nước, các công ty khảo sát Địa chất - ĐCTV - ĐCCT,… - Các nghiên cứu viên tại các Viện, Trung Tâm nghiên cứu Địa chất, tài nguyên nước, Vật liệu xây dựng, Địa kỹ thuật, cơ học đất, xây dựng, giao thông, thủy lợi - thủy điện, công trình biển,… - Giảng viên tại các trường trung cấp, cao đẳng, Đại học có chuyên môn liên quan đến ngành nghề được đào tạo về KTĐC như đã đề cập ở trên - Các nhà quản lý tại các Bộ, Ngành, Cục, Sở, Phòng, Ban xây dựng, giao thông, thuỷ lợi - thuỷ điện, nông nghiệp và phát triển nông thôn, khoa học công nghệ, tài nguyên và môi trường,… - Các giám đốc doanh nghiệp tư nhân và Nhà nước có liên quan đến ngành nghề đào tạo Kỹ thuật Địa chất.

Cơ hội việc làm

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các lĩnh vực và vị trí sau:

  • Ngành duy nhất ở miền Trung và Tây Nguyên đào tạo đại học, sau đại học các chuyên ngành: Địa chất công trình - Địa kỹ thuật và Địa chất thủy văn - Tài nguyên nước.
  • Với nhu cầu xã hội lớn nên sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm tốt tại các Tập đoàn, Công ty tư vấn xây dựng, thiết kế thi công và kiểm định công trình trong và ngoài nước;
  • Cán bộ quản lý chuyên môn tại các Ban quản lý dự án và Sở ban ngành liên quan;
  • Nghiên cứu và giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

CỰU SINH VIÊN NÓI GÌ?

Bùi Quang Tuấn

Khóa: K16

Nơi làm việc: Giám Đốc Xí nghiệp Khảo sát XD điện 3

Đặc điểm của các bạn sinh viên ngành Kỹ thuật Địa chất tại trường ĐH Khoa học là rất có chí tiến thủ, nhiều em ra trường 4-5 năm đã có thể tự khởi nghiệp, xây dựng cho mình các công ty khảo sát, tư vấn chuyên môn. Trong thời gian khoảng 10-15 năm các em đã có chỗ đứng trên thị trường lao động miền Trung và Tây Nguyên, nhiều em đã có doanh nghiệp hàng chục tỷ, có thể cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trong ngành.

Dương Thị Tố Trinh

Khóa: K22

Nơi làm việc: Cty CP tư vấn khảo sát xây dựng Dương Thành Nam

Sinh viên của ngành Kỹ thuật địa chất tại Trường ĐH Khoa học rất ham học hỏi và có tính sáng tạo. Hiện nay bên cạnh đi làm cho công ty, các em còn thu xếp để đi học thêm các lớp Cao học, các lớp chứng chỉ thí nghiệm chuyên ngành… để trau dồi và bổ túc thêm chuyên môn cho công việc.

Nguyễn Đức Lý

Khóa: HV KTĐC K2007

Nơi làm việc: Giám đốc Sở KHCN, tỉnh Quảng Bình

Các em sinh viên đào tạo tại Trường ĐH Khoa học có đầu óc rất tổng hợp, đáp ứng tốt nhu cầu nhân lực cho xã hội, có thể đảm nhận tốt các nhiệm vụ kỹ thuật, Quản lý nhà nước khác nhau khi được phân công

Đặng Quốc Tiến

Khóa: K22

Nơi làm việc: Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động khoáng sản miền Trung

Có thể nói sinh viên KTĐC đào tạo ở Trường ĐHKH Huế có kiến thức rất tốt, am hiểu rộng về lĩnh vực Khoa học trái đất nói chung và các khoa học Địa chất nói riêng. Đặc biệt là rất chăm chỉ và chịu khó nên rất thành công trong công tác quản lý và kỹ thuật

Đặng Tiến Đức

Khóa: K20

Nơi làm việc: Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bê tông DINCO, Tp. Đà Nẵng

Sinh viên KTĐC đào tạo tại trường ĐHKH chủ yếu là người miền Trung và khu vực Tây nguyên thường rất chịu khó, chịu khổ và giàu sáng tạo. Các em sinh viên vùa ra trường đến nhận nhiệm vụ ở công ty thường nắm bắt tốt công việc, có khả năng thích ứng nhanh với các công việc tại hiện trường, không ngại mưa nắng để hoàn thành tốt công việc.

Dương Văn Chính

Khóa: K14

Nơi làm việc: Giám đốc Công ty KSTVTK xây dựng Toàn Chính, Tp. Đà Nẵng

Sinh viên tốt nghiệp tại ngành KTĐC được đào tạo tại trường ĐH Khoa học có kiến thức và kỹ năng tốt, đáp ứng nhanh cho yêu cầu công việc thực tế. Hiện nay, nguồn nhân lực phục vụ trong ngành ĐCCT-ĐCTV tại Đà Nẵng, các sinh viên tốt nghiệp và cựu học sinh từ trường ĐH Khoa học chiếm 80-90%.

Lê Thanh Phụng

Khóa: K12

Nơi làm việc: Giám đốc Ban QLCT, Công ty tư vấn thiết kế và Quản lý dự án ATELIER, TP. HCM

Nghề chọn người, Tôi cảm thấy tự hào khi là cựu sinh viên ngành KTĐC của trường Đại học Tổng hợp Huế (cũ). Ngành nghề này đã cho Tôi và các cựu SV, KTĐC xung quanh Tôi cuộc sống tốt đẹp. Nếu như không muốn thất nghiệp và có việc làm ngay sau khi ra trường thì hảy chọn ngành nghề này.

Hoàng Đức Duy

Khóa: K9

Nơi làm việc: Giám đốc Trung Tâm nước sinh hoạt và vệ sinh Môi trường nông thôn, Quảng Trị

Bản thân Tôi và các sinh viên KTĐC được đào tạo ở Trường ĐHKH Huế ra công tác ở cơ quan này đều là những cán bộ kỹ thuật có năng lực chuyên môn tốt, luôn hoàn thành nhiệm vụ và được đồng nghiệp đánh giá cao.

KHUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Liên hệ