Trường Đại học Khoa Học

Trang thông tin tuyển sinh 2020

Ngành Kỹ thuật địa chất

Mã ngành 7520501
Chỉ tiêu 35
Môn xét tuyển (mã tổ hợp)
  • A00 - Toán, Vật lý, Hóa học
  • B00 - Toán, Hóa học, Sinh học
  • D07 - Toán, Hóa học, Tiếng Anh
Tổng quan
Ngành Kỹ thuật Địa chất (KTĐC) là ngành Địa chất Công trình (ĐCCT) - Địa chất thủy văn (ĐCTV) trước đây. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng thực hành tốt trong công tác khảo sát, đánh giá ĐCCT - ĐKT (Địa kỹ thuật) đối với các loại công trình xây dựng, tìm kiếm, thăm dò, khai thác tài nguyên nước (TNN) và vật liệu xây dựng tự nhiên, đánh giá dự báo và đề xuất các giải pháp phòng chống - tránh, giảm nhẹ các quá trình Địa động lực và Tai biến địa chất (TBĐC). Chương trình đào tạo được xây dựng hiện đại, cập nhật với đội ngũ giảng viên có trình độ, kinh nghiệm chuyên môn cao, được đào tạo ở trong và ngoài nước. Sinh viên tốt nghiệp khá, giỏi có đủ điều kiện về ngoại ngữ sẽ được đảm bảo việc làm và có thể tiếp tục ở bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ ở các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.
Nhu cầu thị trường
Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ trở thành nước công nghiệp hiện đại, vì vậy nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng, công nghiệp và đô thị là rất lớn. Hiện tại, Chính Phủ đã và đang thiết lập những chính sách đặc biệt ưu tiên cho phát triển kết cấu hạ tầng, đòi hỏi một nguồn nhân lực lớn để giải quyết các vấn đề khảo sát Địa chất công trình - Địa kỹ thuật và tài nguyên nước, thi công và kiểm định các loại công trình xây dựng, đồng thời tổ chức công tác quan trắc ĐCCT - ĐCTV, giải quyết các vấn đề liên quan đến các quá trình địa động lực, tai biến địa chất và môi trường… Do vậy, nhu cầu thị trường trong thời gian tới sẽ rất lớn.
Triển vọng nghề nghiệp
Là ngành duy nhất cung cấp nhân lực về ĐCCT - ĐKT và ĐCTV - TNN cho miền Trung. Với nhiều cơ hội việc làm tốt và nhu cầu xã hội lớn, SV ra trường luôn có việc làm và đảm nhận công tác kỹ thuật, quản lý tại các Tập Đoàn, Công ty, Trung tâm,… tư vấn, khảo sát thiết kế, thi công, kiểm định các Công ty xây dựng ở trong và ngoài nước. Sinh viên ra trường sẽ được giới thiệu việc làm, có 05 suất học bổng của doanh nhiệp (5 triệu/suất) dành cho thí sinh có điểm thi đầu vào cao nhất. Muốn có việc làm tốt và xin việc dễ dàng, không tốn kém hãy vào ngành Kỹ thuật địa chất.

Lựa chọn trường Đại học khoa học là nơi học tập & rèn luyện

Sinh viên lựa chọn Trường ĐHKH làm nơi học tập và rèn luyện có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn, bởi chiến lược, chương trình đào tạo, kế hoạch quảng bá và chương trình tiếp thị việc làm được quan tâm, thực hiện thường xuyên và hiệu quả.