Ngành Địa chất học

TƯ VẤN TUYỂN SINH

Văn phòng Khoa: (0234) 3823837

Trưởng khoa - PGS.TS Trần Hữu Tuyên

Điện thoai: 0914172305

Email: thtuyen.hue@gmail.com

Chỉ tiêu

45

Tổ hợp xét tuyển

Mã ngành: D440201

Môn xét tuyển: HÓA HỌC (hệ số 2), Toán, Tiếng Anh

Môn xét tuyển: HÓA HỌC (hệ số 2), Toán, Sinh học

Môn xét tuyển: HÓA HỌC (hệ số 2), Toán, Vật lý

Giới thiệu tổng quan

Địa chất học là ngành học được đào tạo đại học (và sau đại học) ở trường Đại học Khoa học (Đại học Huế) nhằm cung cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho các đơn vị ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước. Trong quá trình 4 năm đào tạo đại học, ngoài phần lý thuyết, phần lớn các môn học đều gắn liền với thực tập thực tế, giúp sinh viên rèn luyện và phát triển kỹ năng làm việc sau khi ra trường. Ở các môn như Địa chất đại cương, Thạch học, Khoáng vật, Kỹ thuật khoan, Công nghệ khai thai thác và chế biến khoáng sản, Địa vật lý, Kỹ thuật khai thác mỏ lộ thiên..., sau khi học lý thuyết, sinh viên sẽ được thực tập mẫu vật (đá và khoáng vật) ở trong phòng thí nghiệm và thực tập thực tế ở các cơ sở sản xuất như các công ty khai thác và chế biến khoáng sản… Hằng năm, sinh viên tốt nghiệp đều nhận được lời mời tuyển dụng từ các công ty tìm kiếm, thăm dò, khai thác và chiến biến khoáng sản; công ty tư vấn khảo sát và xây dựng các công trình giao thông, thủy điện, dân dụng; các phòng Khoáng sản và quản lý tài nguyên môi trường của các tỉnh; các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu. Ngoài ra, các sinh viên sau khi ra trường hoặc đã đi làm đều có thể tiếp tục học sau đại học để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như vị trí công việc.

Nhu cầu thị trường

Các đơn vị tuyển dụng sinh viên ngành Địa chất học bao gồm các Công ty tìm kiếm, thăm dò, khai thác và chế biến khoáng sản, Công ty tư vấn xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi, dân dụng và công nghiệp, các Liên đoàn và Đoàn địa chất, Phòng Khoáng sản và quản lý tài nguyên môi trường của các tỉnh, các trường đại học, cao đẳng và viện nghiên cứu. Hơn nữa, trong các đợt thực tập, thực tế hàng năm, đặc biệt là thực tập sản xuất và thực tập tốt nghiệp, sinh viên ngành Địa chất học cũng được gửi đến các đơn vị trên để học hỏi, làm quen với công việc thực tế nhằm tích lũy kinh nghiệm làm việc sau khi ra trường. Hằng năm, nhiều sinh viên tốt nghiệp đều nhận được lời mời tuyển dụng từ các đơn vị trên và có việc làm theo đúng chuyên môn được đào tạo.

Triển vọng nghề nghiệp

Đang cập nhật

TẠI SAO BẠN CHỌN NGÀNH NÀY?

Sinh viên ngành Địa chất học (trường Đại học Khoa học, Đại học Huế) có thể đảm nhiệm các vị trí kỹ thuật ở các Trung tâm tư vấn và quản lý dự án, Trung tâm thí nghiệm, Trung tâm tư vấn khảo sát và địa chất công trình ngầm… của Công ty. Phần lớn sinh viên được trang bị lý thuyết cơ bản, có khả năng thích ứng nhanh với môi trường thực tế.

từ ThS. Bùi Quang Tuấn – Công ty TNHH Tư vấn và xây dựng 23

Các sinh viên ngành Địa chất học ở trường Đại học Khoa học được đào tạo cơ bản, có chuyên môn đáp ứng được nhu cầu thực tế.

từ Ông Nguyễn Văn Thống – Cục Kiểm soát hoạt động khoáng sản miền Trung

CỰU SINH VIÊN NÓI GÌ?

Lê Trọng Thu

Khóa: K35 (2011-2015)

Nơi làm việc: Nhân viên kỹ thuật, Công ty Cổ phần Sông Đà 5.

Chương trình đào tạo theo học chế tín chỉ giúp sinh viên chủ động hơn trong học tập. Ngoài học lý thuyết, sinh viên còn được tham gia thực tập thực tế, nghiên cứu khoa học tạo hứng thú và động lực trong học tập. Tuy nhiên, nhà trường nên bổ sung thời lượng thực tập thực tế ở các cơ quan sản xuất để sinh viên có nhiều thời gian làm quen với công việc sau khi ra trường.

Lương Nguyên Vũ

Khóa: K31, (2007-2011)

Nơi làm việc: Phòng Khoáng sản, Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Quảng Nam

: Chương trình đạo tào gồm các môn học liên quan đến khoa học trái đất, khai thác, quản lý và bảo vệ tài nguyên, môi trường nên đã giúp cho tôi rất nhiều trong công tác hiện nay ở phòng Khoáng sản, sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Quảng Nam. Tôi dự định sẽ học cao học Địa chất trong năm nay để tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn.

Đoàn Ngọc Hùng

Khóa: Không rõ

Nơi làm việc: Nhân viên kỹ thuật, Công ty Luis Burgger – Group Inc. USA, Tầng 9 số 2 Quang Trung, TP. Đà Nẵng.

Chương trình đào tạo có nhiều thay đổi so với trước đây, theo hướng tăng cường các môn học thực hành, tăng thời gian thực tập ở các cơ quan, đơn vị sản xuất, giúp sinh viên tích lũy thêm kinh nghiệm thực tiễn và do đó ngày càng đáp ứng tốt hơn yêu cầu công việc sau khi ra trường của sinh viên.

Nguyễn Hoàng Giang

Khóa: Khóa K22 (1998-2002)

Nơi làm việc: Giảng viên, Đại học Duy Tân, 182 Nguyễn Văn Linh, TP. Đà Nẵng.

Ngành Địa chất học do các giảng viên là các tiến sĩ, thạc sĩ có trình độ chuyên môn và tâm huyết giảng dạy. Chương trình đào tạo được thay đổi phù hợp với xu hướng thực tế, thời lượng của các học phần được sắp xếp tương đối hợp lý.

Bùi Quang Tuấn

Khóa: Khóa 16 (1992-1996)

Nơi làm việc: Giám đốc, Công ty TNHH Tư vấn và xây dựng 23, số 17 Đoàn Quý Phi, TP. Đà Nẵng.

Chương trình đào tạo của ngành Địa chất học (Đại học Khoa học, Đại học Huế) gồm các môn học lý thuyết cơ bản, chuyên ngành kết hợp thực tập thực tế trong từng năm học giúp sinh viên tiếp cận thực tế tốt hơn

KHUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Liên hệ