Trường Đại học Khoa Học

Trang thông tin tuyển sinh 2020

Ngành Công nghệ thông tin

Mã ngành 7480201
Chỉ tiêu 300
Môn xét tuyển (mã tổ hợp)
  • A00 - Toán, Vật lý, Hóa học
  • A01 - Toán, Vật lý, Tiếng Anh
  • D07 - Toán, Hóa học, Tiếng Anh
Tổng quan
CNTT là một ngành kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin. CNTT là một ngành đào tạo ngày càng phát triển mạnh tại nhiều nước trên thế giới, bởi vì ứng dụng của nó là hiện diện trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội từ giáo dục, y tế, ngân hàng, hàng không cho đến an ninh quốc phòng và hiện là ngành được đầu tư và chú trọng ở mọi quốc gia.
Nhu cầu thị trường
Môi trường làm việc trong ngành CNTT rất đa dạng với nhu cầu nhân lực rất lớn. Hiện nay, hầu như mọi tổ chức, cơ quan đều cần người có chuyên môn về CNTT. Một số công ty, tập đoàn máy tính và doanh nghiệp phần mềm nước ngoài có nhu cầu tuyển dụng nhân lực về CNTT gần như vô hạn. Công việc của người làm CNTT thường bao gồm: Lập trình, kiểm thử phần mềm, thiết kế các hệ thống thông tin, thiết kế các giải pháp tích hợp, quản trị hệ thống và an ninh mạng,…
Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các lĩnh vực và vị trí sau:

  • Chuyên viên gia công, phát triển và kiểm thử phần mềm, thiết kế Website tại các công ty phần mềm trong và ngoài nước;
  • Chuyên viên tư vấn và thiết kế giải pháp mạng, giải pháp công nghệ thông tin, vận hành và phát triển các hệ thống thông tin cho các cơ quan và doanh nghiệp;
  • Chuyên viên phân tích, thiết kế, cài đặt, quản trị, bảo trì các phần mềm máy tính trong các tổ chức, doanh nghiệp;
  • Giảng dạy về ngành Công nghệ thông tin tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề và các trường phổ thông.

Lựa chọn trường Đại học khoa học là nơi học tập & rèn luyện

Sinh viên lựa chọn Trường ĐHKH làm nơi học tập và rèn luyện có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn, bởi chiến lược, chương trình đào tạo, kế hoạch quảng bá và chương trình tiếp thị việc làm được quan tâm, thực hiện thường xuyên và hiệu quả.