TƯ VẤN TUYỂN SINH

Thầy Đỗ Diên: 0914 418 905
Thầy Võ Thanh Tùng: 098 110 6006
Thầy Trần Ngọc Tuyền: 097 655 7727

Ngành Công nghệ thông tin

TƯ VẤN TUYỂN SINH

Văn phòng Khoa: (0234) 3826767

Trưởng Khoa - PGS. TS Hoàng Quang

Điện thoai: 0903591078

Email: hquang10@gmail.com

Chỉ tiêu

300

Tổ hợp xét tuyển

Mã ngành: 7480201

Môn xét tuyển: A00 - Toán, Vật lý, Hóa học

Môn xét tuyển: A01 - Toán, Vật lý, Tiếng Anh

Môn xét tuyển: D07 - Toán, Hóa học, Tiếng Anh

Giới thiệu tổng quan

CNTT là một ngành kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin. CNTT là một ngành đào tạo ngày càng phát triển mạnh tại nhiều nước trên thế giới, bởi vì ứng dụng của nó là hiện diện trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội từ giáo dục, y tế, ngân hàng, hàng không cho đến an ninh quốc phòng và hiện là ngành được đầu tư và chú trọng ở mọi quốc gia.

Nhu cầu thị trường

Môi trường làm việc trong ngành CNTT rất đa dạng với nhu cầu nhân lực rất lớn. Hiện nay, hầu như mọi tổ chức, cơ quan đều cần người có chuyên môn về CNTT. Một số công ty, tập đoàn máy tính và doanh nghiệp phần mềm nước ngoài có nhu cầu tuyển dụng nhân lực về CNTT gần như vô hạn. Công việc của người làm CNTT thường bao gồm: Lập trình, kiểm thử phần mềm, thiết kế các hệ thống thông tin, thiết kế các giải pháp tích hợp, quản trị hệ thống và an ninh mạng,…

Cơ hội việc làm

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các lĩnh vực và vị trí sau:

  • Chuyên viên gia công, phát triển và kiểm thử phần mềm, thiết kế Website tại các công ty phần mềm trong và ngoài nước;
  • Chuyên viên tư vấn và thiết kế giải pháp mạng, giải pháp công nghệ thông tin, vận hành và phát triển các hệ thống thông tin cho các cơ quan và doanh nghiệp;
  • Chuyên viên phân tích, thiết kế, cài đặt, quản trị, bảo trì các phần mềm máy tính trong các tổ chức, doanh nghiệp;
  • Giảng dạy về ngành Công nghệ thông tin tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề và các trường phổ thông.

TẠI SAO BẠN CHỌN NGÀNH NÀY?

…GOSU là một trong những nhà cung cấp có uy tín trên thị trường dịch vụ giải trí trực tuyến hiện nay như: game online, nội dung số, mobile game, ứng dụng game trên mạng xã hội.

… Với mục tiêu đào tạo, xây dựng, phát triển đội ngũ nguồn lực Công nghệ Thông tin gắn liền với thực tế nhu cầu khách hàng, chúng tôi kết nối chặt chẽ với Khoa Công nghệ Thông tin – Trường Đại học Khoa học…

từ Ông Nguyễn Công Cao Cường – Công ty cổ phần trực tuyến GOSU

…Khoa CNTT – Trường Đại học Khoa học có đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ cao, có năng lực và nhiệt tình trong công tác giảng dạy, hướng dẫn với tinh thần trách nhiệm cao đối với sinh viên của mình…

từ Ông Lê Vĩnh Chiến giám đốc Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế

Hiện nay có 17 cựu sinh viên trường ĐHKH –ĐH Huế đang làm việc tại văn phòng Gameloft Đà Nẵng. Trong đó có từ 8 người hiện đang giữ các chức vụ quản lý trở lên. Hàng năm Gameloft Đà Nẵng thường xuyên hợp tác để làm seminar, tổ chức các buổi tham quan văn phòng cũng như tuyển dụng sv và trao học bổng cho các sv xuất sắc.

Về sinh viên của khoa, chất lượng nhân lực tốt, kĩ thuật đáp ứng nhu cầu. Tuy nhiên cần cải thiện ngoại ngữ và một số kĩ năng mềm. Về Khoa, Gameloft đã nhận được sự hợp tác tốt, tạo điều kiện và hỗ trợ Gameloft hết mình. Hy vọng trong tương lai công ty và Khoa sẽ tiếp tục hỗ trợ nhau để tang cường sự hợp tác đôi bên…

từ Công ty Gameloft chi nhánh Đà Nẵng

Khoa CNTT được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập chuyên nghiệp và chất lượng giảng dạy tiên tiến nhất.

từ ông Nguyễn Tuấn Phương từ FSoft Đà Nẵng

CỰU SINH VIÊN NÓI GÌ?

Lê Duy Sử

Khóa: K19 (1995-1999)

Nơi làm việc: Giám đốc Trung tâm Thông tin dữ liệu điện tử - Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế

Là sinh viên của Khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học Khoa học Huế, tôi rất tự hào vì được học tại nơi mà đã và đang đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao cho Khu vực miền Trung và Tây Nguyên, đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp công nghệ thông tin của tỉnh và khu vực miền Trung – Tây Nguyên, một ngành kinh tế không khói được các tỉnh trong khu vực đặc biệt quan tâm và xtôi là ngành kinh tế mũi nhọn trong giai đoạn tới. Đồng thời, Khoa hoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học Khoa học Huế là nơi cung cấp nhân lực chất lượng cao cho quá trình xây dựng chính quyền điện tử, thương mại điện tử trong thời gian qua và giai đoạn sắp tới. Sinh viên các khóa ra trường đa số đều có kiến thức vững vàng và đã tìm được một công việc phù hợp theo nguyện vọng cá nhân.

Tại đơn vị mà tôi đang công tác, các thế  hệ sinh viên  của Trường đã đáp ứng tốt nhu cầu công việc công nghệ thông tin trong công tác vận hành hệ thống mạng diện rộng WAN toàn tỉnh Thừa Thiên Huế; quản trị cơ sở dữ liệu toàn tỉnh từ cấp xã đến tỉnh; vận hành các hệ thống thông tin của tỉnh và dữ liệu GISHue; công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng trong các cơ quan nhà nước của tỉnh.

Trong nhiều năm qua, sinh viên của Khoa đang công tác tại đơn vị luôn tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp Tỉnh gồm: Lê Duy Sử (K19), Lê Thị Ngọc Ánh (K25), Võ Quang Huy (K28) Đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp Bộ Thông tin và Truyền thông gồm: Lê Duy Sử (K19), Hồ Thủy Sơn (K21) đã có sinh viên được tỉnh cử đi đào tạo thạc sỹ tại Úc (Trần Lê Kim Quy – K24).

Nguyễn Văn Vũ

Khóa: K33 (209-2013)

Nơi làm việc: Chuyên viên Điện toán phòng Kế hoạch Tài chính - Ngân hàng BIDV chi nhánh Quảng Bình

Trong suốt 4 năm học tập tại khoa CNTT tôi thấy đây là một môi trường tốt để các sinh viên học tập, rèn luyện bản thân, trao dồi kiến thức. Chương trình dạy đầy đủ từ cơ bản đến nâng cao, luôn nắm bắt tình hình thực tế để tạo ra khung đào tạo phù hợp với nhu cầu phát triển của các nghành kinh tế mũi nhọn, nắm bắt dược xu hướng phát triển của CNTT trong tương lai. Chương trình đào tạo vừa tuân thủ các quy định của Bộ GD & ĐT, vừa cập nhật những kiến thức KH-CN tiên tiến của thế giới.

Với đội ngủ giảng viên vững về chuyên môn, đông về số lượng để đáp ứng nhiệm vụ đào tạo cử nhân CNTT là mục tiêu hàng đầu trong chiến lược phát triển đội ngũ của Khoa.

Bên cạnh đó, Khoa thường xuyên tổ chức các cuộc thi Sáng tạo phần mềm, Olympic tin học.. đây là các cuộc thi giúp các sinh viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, chủ động vận dụng các kiến thức mình đã học, nghiên cứu tìm tòi công nghệ mới để áp dụng tạo ra sản phẩm cá nhân. Ngoài ra, Khoa còn tổ chức các cuộc thi văn nghệ, giải bóng đá… tạo sân chơi lành mạnh giúp các sinh viên thể hiện năng khiếu của bản thân, tạo mối quan hệ giao lưu vui vẻ giữa các sinh viên, mang lại tinh thần tươi mới, sảng khoái cho các sinh viên sau những buổi học mệt mài.

Sinh viên tốt nghiệp nghành CNTT có thể đảm nhiệm tốt công việc lập trình viên, thiết kế hệ thống, quản trị hệ thống, quản lý dự án CNTT và các công việc chuyên môn về tin học trong các doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước và các tổ chức…

Huỳnh Xuân Chung

Khóa: K2 Đăk Lăk (2004-2008)

Nơi làm việc: Giáo viên tại Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Đăk Lăk

Khoa Công nghệ Thông tin -Trường Đại học Khoa học Huế đã trở thành niềm tự hào của riêng tôi và của tất cả các bạn. Ở đó, có những người Thầy, người Cô thật tận tụy, những người bạn thật chân thành và có cả tình người ấp áp trong một môi trường giáo dục chất lượng đỉnh cao. Mỗi trang giáo án đối với những giảng viên của Khoa Công Nghệ Thông Tin đều thể hiện một chữ Tâm và một niềm mong mỏi lớn đối với thế hệ Thầy dành cho trò. Những hoạt động giao lưu, gặp gỡ giữa trưởng khoa với sinh viên làm cho khoảng cách giữa Thầy với sinh viên thật gần gũi. Tất cả đều hướng đến một môi trường tốt nhất để sinh viên có thể thể hiện khả năng và tố chất của mình. Thầy, Cô Công nghệ Thông tin cũng luôn theo sát hoàn cảnh của mỗi sinh viên để kịp thời động viên và chia sẻ những khó khăn mà sinh viên gặp phải trong quá trình học tập tại khoa….

Phạm Văn Phát

Khóa: K3 - VHVL

Nơi làm việc: Phó trưởng phòng Tổ chức - Hành chính và Quản lý nghiệp vụ địa phương, Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Nam

Rất tự hào được học tại Khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học khoa học Huế; nơi đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp và hiện đại hóa đất nước. Sinh viên tốt nghiệp có kiến thức cơ bản vững vàng và cập nhật công nghệ tiên tiến nhất trong môi trường học tập hiện đại.

Tại đơn vị, các thế  hệ sinh viên  của trường đã đáp ứng tốt nhu cầu công việc công nghệ thông tin trong công tác sản xuất, truyền dẫn và phát sóng các chương trình phát thanh, truyền hình, trang thông tin điện tử của Đài.

Trong nhiều năm qua, sinh viên của Khoa công tác tại đơn vị luôn có nhiều đề tài, sáng kiến cải tiến, phần mềm,  ứng dụng CNTT trong công tác đạt hiệu quả cao, nhiều đề tài, ứng dụng CNTT được Hội đồng xét duyệt sáng kiến, kinh nghiệm cấp tỉnh công nhận như: Phạm Văn Phát sinh viên K3, Nguyễn Quang Tuyến sinh viên K4 (VHVL), Nguyễn Văn Ngọ sinh viên K20( hệ chính quy)…

(Đặc biệt, khóa K3 cũng là khóa đầu tiên trong các lớp hệ vừa học vừa làm có sinh viên đoạt bằng giỏi với số điểm khá cao được Trường công nhận và tuyên dương trong dịp kỷ niệm 10 năm thành lập khoa).

KHUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Liên hệ