TƯ VẤN TUYỂN SINH

Thầy Đỗ Diên: 0914 418 905
Thầy Võ Thanh Tùng: 098 110 6006
Thầy Trần Ngọc Tuyền: 097 655 7727

Ngành Công nghệ sinh học

TƯ VẤN TUYỂN SINH

Văn phòng Khoa: (0234) 3822934

Trưởng khoa - TS Nguyễn Minh Trí

Điện thoai: 0914031085

Email: trihatrangthi@gmail.com

Chỉ tiêu

70

Tổ hợp xét tuyển

Mã ngành: 7420201

Môn xét tuyển: A00 - Toán, Vật lý, Hóa học

Môn xét tuyển: B00 - Toán, Hóa học, Sinh học

Môn xét tuyển: D08 - Toán, Tiếng Anh, Sinh học

Giới thiệu tổng quan

Kỹ sư Công nghệ sinh học có thời gian đào tạo là 5 năm. Để được công nhận tốt nghiệp đại học, ngoài các điều kiện chung theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Nhà trường, sinh viên ngành Công nghệ Sinh học cần phải tích lũy tối thiểu 150 tín chỉ cho toàn khóa học theo chươ ng trình khung đã được Nhà trường phê duyệt.

Nhu cầu thị trường

Đang cập nhật

Cơ hội việc làm

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các lĩnh vực và vị trí sau:

  • Cán bộ kỹ thuật, cán bộ kiểm nghiệm ở Bệnh viện, Sở Công an, Sở Y tế, Xí nghiệp dược phẩm, Trung tâm phân tích, cơ sở nuôi trồng thủy sản, khu chế xuất, các cơ sở sản xuất nuôi cấy mô, cơ sở chế biến thực phẩm;
  • Cán bộ kỹ thuật tại cácTrung tâm chuyển giao công nghệ và phát triển sản xuất: nuôi cấy mô, giống cây trồng và vật nuôi, nuôi trồng và chế biến các loại nấm, chế biến thực phẩm, công nghệ bảo quản sản phẩm sau thu hoạch, dược phẩm (sản xuất, chế biến thuốc, vacxin), xử lý môi trường;
  • Giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

CỰU SINH VIÊN NÓI GÌ?

Lê Thị Hoa Sen

Khóa: K35

Nơi làm việc: Trung tâm Công nghệ và Quản lý Môi trường - ETM

Quãng thời gian được học tập ở Khoa Sinh học có lẽ sẽ là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời của tôi. Môi trường học thuật có độ tương tác cao, cơ sở vật chất hiện đại, tài liệu học tập rất phong phú và thường xuyên có cơ hội mở rộng hiểu biết, đào sâu kiến thức bằng những hỗ trợ từ phía giảng viên và những hoạt động học tập, nghiên cứu do Khoa tổ chức. Bên cạnh việc học, tôi được tạo điều kiện tối đa để tham gia các hoạt động ngoại khóa rất đa dạng và bổ ích của Khoa, để trải nghiệm của mình được phong phú hơn.

Trong suốt quá trình rèn luyện và học tập tại trường, tôi luôn thấy rằng lựa chọn của mình là đúng đắn, nơi đây đã cho tôi một môi trường học tập và rèn luyện rất tốt. Không phải ở đâu chúng tôi cũng có thể thẳng thắn thảo luận, trao đổi với thầy cô về bài học trên lớp và thoải mái khi trò chuyện với thầy cô ngoài giờ học. Tôi ấn tượng với lối dạy dễ hiểu, dễ nhớ; lối làm việc không biết mệt mỏi cũng như những quan tâm, chia sẻ về cuộc sống của quý Thầy Cô.

Suốt 5 năm đại học tôi luôn luôn cố gắng trang bị kiến thức và kĩ năng cho bản thân mình, thời điểm tốt nghiệp tôi tự tin gửi CV cho các công ty và tự tin phỏng vấn với vốn kiến thức mà Thầy Cô đã truyền đạt cũng như tự tin với kĩ năng phòng thí nghiệm của bản thân. Tôi – một người trẻ với đầy nhiệt huyết, tự tin, giao tiếp tốt, có kiến thức và sự ham học hỏi – nhanh chóng có một công việc phù hợp với bản thân và cảm thấy khá hài lòng. Tôi tin chắc rằng các bạn sinh viên đang theo học và các em học sinh muốn theo học tại Khoa Sinh học sẽ là những con người thành công trong cuộc sống.

Thái Thị Thu Dung

Khóa: K34

Nơi làm việc: Công ty Cổ phần Cảng Dịch vụ Dầu khí Tổng hợp PTSC Thanh Hóa

Tôi đã sống, học tập và gắn bó với Đại học Khoa học Huế 4 năm, đây là quãng thời gian tôi sống bằng cả nhiệt huyết, đam mê của tuổi trẻ. Tại nơi đây tôi nhận được sự dạy dỗ nhiệt tình của thầy cô, sự chân thành của bạn bè trong môi trường học đường.

Đặc biệt điều mà tôi không bao giờ quên đó là đội ngũ giảng viên mạnh về kiến thức, tâm huyết với nghề và mẫu mực về đạo đức… đã hết mình truyền đạt kiến thức, những kỹ năng thuyết trình thông qua những tiết thực hành, các bài tiểu luận, báo cáo semina và cả những bài học về giá trị cuộc sống đó chính là những hành trang quý giá giúp tôi vững bước trên đường đời.

Khung chương trình đào tạo vừa đảm bảo kiến thức cơ bản và cập nhật ở các học phần chuyên ngành, chú trọng về phương pháp luận, cách giải quyết vấn đề. Nhờ đó, từ một sinh viên mới ra trường chưa am hiểu gì về các lĩnh vực liên quan đến dầu khí nhưng tôi đã mạnh dạn khẳng định mình làm được trong buổi phỏng vấn xin việc và sau đó nhanh chóng vận dụng cách giải quyết vấn đề như đã được học để khẳng định mình, góp phần vào sự phát triển của công ty và sự phồn vinh của xã hội.

Xin cho phép tôi được gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất đến những người thầy, những người bạn đã đồng hành cùng tôi dưới mái nhà Đại học Khoa học Huế.

KHUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Liên hệ