TƯ VẤN TUYỂN SINH

Thầy Đỗ Diên: 0914 418 905
Thầy Võ Thanh Tùng: 098 110 6006
Thầy Trần Ngọc Tuyền: 097 655 7727

Ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử – Viễn thông

TƯ VẤN TUYỂN SINH

Văn phòng Khoa: (0234) 3849610

Trưởng khoa - TS Đặng Xuân Vinh

Điện thoai: 0917820353

Email: daxuvi@gmail.com

Chỉ tiêu

60

Tổ hợp xét tuyển

Mã ngành: 7510302

Môn xét tuyển: A00 - Toán, Vật lý, Hóa học

Môn xét tuyển: A01 - Toán, Vật lý, Tiếng Anh

Giới thiệu tổng quan

Khoa Điện tử -Viễn thông trực thuộc Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế có nhiệm vụ đào tạo trình độ Đại học hệ kỹ sư, chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử, truyền thông với thời gian đào tạo 5 năm. Hiện nay, ngoài các kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở của khối ngành, của ngành, Khoa Điện tử - Viễn thông đã và đang đào tạo 3 khối kiến thức chuyên ngành chuyên sâu đó là: Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật viễn thông và Kỹ thuật vô tuyến điện tử; các khối kiến thức này sẽ được cập nhật và bổ sung hàng năm để đáp ứng nhu cầu về thị trường tuyển dụng cũng như định hướng nghiên cứu trong tương lai.

Kết hợp các kiến thức được đào tạo tại Khoa với việc thực tập tốt nghiệp ở các cơ quan, công ty, xí nghiệp liên quan đến chuyên ngành và quá trình thực hiện đồ án tốt nghiệp, kỹ sư được đào tạo từ Khoa Điện tử - Viễn thông, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế sẽ có đầy đủ kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành, đảm bảo tiếp cận tốt với các kỹ thuật và công nghệ hiện đại.

Nhu cầu thị trường

Theo dự báo của Bộ thông tin – Truyền thông, nhu cầu nguồn nhân lực về lĩnh vực này vẫn còn thiếu trong tương lai. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp nước ngoài cũng đang đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực này. Chiến lược phát triển công nghiệp Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035, Chính phủ đã xác định 3 nhóm ngành công nghiệp lựa chọn ưu tiên phát triển, gồm: Công nghiệp chế biến chế tạo, Điện tử và viễn thông, Năng lượng mới và Năng lượng tái tạo. Mặt khác, mức lương phổ biến của các doanh nghiệp trong lĩnh vực này đối với sinh viên Điện tử viễn thông vừa tốt nghiệp khoảng 250USD-400USD/tháng nếu làm việc tại Việt Nam. Sau đó, tùy vào khả năng của các bạn mà doanh nghiệp sẽ đề nghị mức lương xứng đáng. Những người có kinh nghiệm, chuyên môn tốt có thể nhận lương khoảng 2.000USD/tháng. Như vậy, có thể thấy được tiềm lực phát triển và nhu cầu của xã hội đối với ngành Điện tử viễn thông hiện nay rất lớn, và đây cũng là cơ hội cho các sinh viên sau khi ra trường có thể lựa chọn công việc phù hợp với bản thân cũng như có khả năng phát triển trong tương lai.

Cơ hội việc làm

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các lĩnh vực và vị trí sau:

  • Chuyên viên tư vấn, thiết kế, vận hành kỹ thuật tại các đài phát thanh, truyền hình, công ty tư vấn thiết kế mạng viễn thông, thiết kế sản xuất vi mạch, sản xuất các thiết bị điện tử viễn thông;
  • Chuyên viên thiết kế, quy hoạch mạng và tối ưu mạng tại các công ty viễn thông như: Viettel, FPT, VNPT, Mobifone, Vinaphone…;
  • Chuyên viên thiết kế truyền dẫn, vận hành, bảo trì, sản xuất phần mềm cho thiết bị di động thông minh;
  • Có thể đảm nhận vai trò Trưởng bộ phận kỹ thuật tại các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử, viễn thông, truyền thông;
  • Nghiên cứu, giảng dạy trong lĩnh vực điện tử, viễn thông tại các viện, trung tâm nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

TẠI SAO BẠN CHỌN NGÀNH NÀY?

…Khoa đã có khung đào tạo chung hướng đến nhu cầu thực tế của các Doanh nghiệp. Khoa đã thường xuyên điều chỉnh chương trình đào tạo giúp sinh viên cập nhật được xu hướng mới trong khoa học công nghệ đáp ứng nhu cầu của các Doanh nghiệp và xã hội.

…Để vận hành hệ thống hạ tầng mạng viễn thông hiện đại, VNPT Thừa Thiên Huế xác định con người là yếu tố quyết định, hàng loạt kỹ sư của VNPT Thừa Thiên Huế đều được nhà trường và khoa vật lý trước đây (sau này là khoa điện tử viễn thông) đào tạo những kiến thức cơ bản chính, qua quá trình rèn luyện thực tiễn đã làm chủ được công nghệ như ngày hôm nay. Cũng xin thông tin thêm là tại VNPT TT Huế phần lớn cán bộ kỹ thuật chủ chốt đều được đào tạo tại Khoa Vật lý từ khóa 2 cho đến nay.

Hàng năm căn cứ trên nhu cầu nhân lực của đơn vị, VNPT Thừa Thiên Huế đã tổ chức các đợt phỏng vấn tuyển các sinh viên khá, giỏi (trong đó có nhiều sinh viên tốt nghiệp khoa Điện tử viễn thông ) và bố trí công việc phù hợp với năng lực của từng người nhằm phát huy năng lực. Các sinh viên đã được trang bị kiến thức và kỹ năng cho nghề nghiệp phù hợp với doanh nghiệp, kỹ năng làm việc theo nhóm, khả năng tự học, tự nghiên cứu khá tốt nên có thể nhanh chóng nắm được yêu cầu của công việc.Hiện nay các sinh viên này đều đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu công việc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

từ Ông Dương Tuấn Anh – VNPT Thừa Thiên Huế

KHUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Liên hệ