Trường Đại học Khoa Học

Trang thông tin tuyển sinh 2020

Ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử – Viễn thông

Mã ngành 7510302
Chỉ tiêu 60
Môn xét tuyển (mã tổ hợp)
  • A00 - Toán, Vật lý, Hóa học
  • A01 - Toán, Vật lý, Tiếng Anh
Tổng quan
Khoa Điện tử -Viễn thông trực thuộc Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế có nhiệm vụ đào tạo trình độ Đại học hệ kỹ sư, chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử, truyền thông với thời gian đào tạo 5 năm. Hiện nay, ngoài các kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở của khối ngành, của ngành, Khoa Điện tử - Viễn thông đã và đang đào tạo 3 khối kiến thức chuyên ngành chuyên sâu đó là: Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật viễn thông và Kỹ thuật vô tuyến điện tử; các khối kiến thức này sẽ được cập nhật và bổ sung hàng năm để đáp ứng nhu cầu về thị trường tuyển dụng cũng như định hướng nghiên cứu trong tương lai.

Kết hợp các kiến thức được đào tạo tại Khoa với việc thực tập tốt nghiệp ở các cơ quan, công ty, xí nghiệp liên quan đến chuyên ngành và quá trình thực hiện đồ án tốt nghiệp, kỹ sư được đào tạo từ Khoa Điện tử - Viễn thông, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế sẽ có đầy đủ kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành, đảm bảo tiếp cận tốt với các kỹ thuật và công nghệ hiện đại.

Nhu cầu thị trường
Theo dự báo của Bộ thông tin – Truyền thông, nhu cầu nguồn nhân lực về lĩnh vực này vẫn còn thiếu trong tương lai. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp nước ngoài cũng đang đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực này. Chiến lược phát triển công nghiệp Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035, Chính phủ đã xác định 3 nhóm ngành công nghiệp lựa chọn ưu tiên phát triển, gồm: Công nghiệp chế biến chế tạo, Điện tử và viễn thông, Năng lượng mới và Năng lượng tái tạo. Mặt khác, mức lương phổ biến của các doanh nghiệp trong lĩnh vực này đối với sinh viên Điện tử viễn thông vừa tốt nghiệp khoảng 250USD-400USD/tháng nếu làm việc tại Việt Nam. Sau đó, tùy vào khả năng của các bạn mà doanh nghiệp sẽ đề nghị mức lương xứng đáng. Những người có kinh nghiệm, chuyên môn tốt có thể nhận lương khoảng 2.000USD/tháng. Như vậy, có thể thấy được tiềm lực phát triển và nhu cầu của xã hội đối với ngành Điện tử viễn thông hiện nay rất lớn, và đây cũng là cơ hội cho các sinh viên sau khi ra trường có thể lựa chọn công việc phù hợp với bản thân cũng như có khả năng phát triển trong tương lai.
Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các lĩnh vực và vị trí sau:

  • Chuyên viên tư vấn, thiết kế, vận hành kỹ thuật tại các đài phát thanh, truyền hình, công ty tư vấn thiết kế mạng viễn thông, thiết kế sản xuất vi mạch, sản xuất các thiết bị điện tử viễn thông;
  • Chuyên viên thiết kế, quy hoạch mạng và tối ưu mạng tại các công ty viễn thông như: Viettel, FPT, VNPT, Mobifone, Vinaphone…;
  • Chuyên viên thiết kế truyền dẫn, vận hành, bảo trì, sản xuất phần mềm cho thiết bị di động thông minh;
  • Có thể đảm nhận vai trò Trưởng bộ phận kỹ thuật tại các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử, viễn thông, truyền thông;
  • Nghiên cứu, giảng dạy trong lĩnh vực điện tử, viễn thông tại các viện, trung tâm nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

Lựa chọn trường Đại học khoa học là nơi học tập & rèn luyện

Sinh viên lựa chọn Trường ĐHKH làm nơi học tập và rèn luyện có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn, bởi chiến lược, chương trình đào tạo, kế hoạch quảng bá và chương trình tiếp thị việc làm được quan tâm, thực hiện thường xuyên và hiệu quả.