TƯ VẤN TUYỂN SINH

Thầy Đỗ Diên: 0914 418 905
Thầy Võ Thanh Tùng: 098 110 6006
Thầy Trần Ngọc Tuyền: 097 655 7727

HỎI – ĐÁP TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2018 (Tổng hợp một số câu hỏi thường gặp)

admin

Hỏi: Năm 2016, thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học các mã ngành bắt đầu bằng chữ D + 6 chữ số tương ứng. Ví dụ: ngành Hóa học: D440112. Năm 2017, các mã ngành bắt đầu bằng số 52 + 6 chữ số tương ứng. Ví dụ: ngành Hóa học: 52440112. Năm 2018 đăng ký mã ngành như thế nào?

Trả lời: Năm 2018, theo quy định của Bộ GD&ĐT, các mã ngành bắt đầu bằng chữ số 7 + 6 chữ số tương ứng. Ví dụ: ngành Hóa học: 7440112

 

Hỏi: Năm 2018, Trường Đại học Khoa học Huế có tuyển sinh ngành nào theo hình thức xét học bạ không?

Trả lời: Năm 2018, Trường Đại học Khoa học Huế tuyển sinh 24 ngành đại học theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Đối với ngành Kiến trúc, xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 kết hợp với kết quả thi môn năng khiếu (Vẽ Mỹ thuật).

Trường không tuyển sinh theo phương thức xét học bạ.

 

Hỏi: Em muốn đăng ký xét tuyển vào ngành Kiến trúc của Trường Đại học Khoa học Huế thì có bắt buộc phải dự thi môn năng khiếu do Đại học Huế tổ chức không?

Trả lời: Năm 2018, Trường Đại học Khoa học tuyển sinh ngành Kiến trúc với 160 chỉ tiêu. Mã ngành: 7580101.

Tổ hợp xét tuyển 1. Toán, Vật lý, Vẽ Mỹ thuật  (hệ số 1.5);

Tổ hợp xét tuyển 2. Toán, Ngữ văn, Vẽ Mỹ thuật  (hệ số 1.5).

Điều kiện xét tuyển: Môn Vẽ Mỹ thuật chưa nhân hệ số >= 5,0 điểm.

Thí sinh có thể dự thi môn năng khiếu (Vẽ Mỹ thuật) do Đại học Huế tổ chức HOẶC sử dụng kết quả thi môn năng khiếu (Vẽ Mỹ thuật) của các trường: Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa-Đại học Đà Nẵng để đăng ký xét tuyển.

 

 

Hỏi: Học phí năm 2018 các ngành đào tạo của Trường Đại học Khoa học Huế là bao nhiêu? Đóng 1 lần cho cả năm hay đóng từng học kỳ?

Trả lời: Mức thu học phí các ngành đào tạo của Trường Đại học Khoa học Huế được thực hiện căn cứ theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021.

Mức thu học phí dự kiến trong năm học 2018-2019 cho sinh viên chính quy là:

Nhóm ngành

Theo tín chỉ

Theo năm học(*)

Khoa học Xã hội

265.000 đ/1 tín chỉ

7.950.000 đ/năm học

Khoa học Tự nhiên & Công nghệ

320.000 đ/1 tín chỉ

9.600.000 đ/năm học

     – (*) trung bình sinh viên học 30 tín chỉ trong một năm

     – Sinh viên đóng học phí từng học kỳ

     – Sinh viên ngành Triết học được miễn học phí.

 

Hỏi: Em muốn biết chương trình đào tạo ngành Sinh học của Trường Đại học Khoa học Huế.

Trả lời: Để tìm hiểu chương trình đào tạo cũng như chuẩn đầu ra tất cả các ngành học của Trường Đại học Khoa học Huế, em truy cập vào địa chỉ:

 http://www.husc.edu.vn/daotao/viewpage.php?page_id=4

 

Hỏi: Sinh viên ngoại tỉnh có được đăng ký ở ký túc xá của Trường không?

Trả lời: Đại học Huế có hệ thống Ký túc xá với 4.220 chỗ sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ở nội trú cho sinh viên ngoại tỉnh của các trường đại học thành viên. Sinh viên Trường Đại học Khoa học Huế có thể đăng ký ở nội trú tại:

Ký túc xá Đống Đa (ĐT: 02343.822972; Địa chỉ: số 32 Lê Hồng Phong, Thành phố Huế)

Ký túc xá Trường Bia (ĐT: 02343.816109; Địa chỉ: số 40 Nguyễn Khánh Toàn, Thành phố Huế).

 

Hỏi: Chương trình đào tạo của Trường Đại học Khoa học Huế có môn học Kỹ năng mềm không?

Trả lời: Chương trình đào tạo của tất cả các ngành đào tạo thuộc Trường Đại học Khoa học Huế đều có học phần Kỹ năng mềm, thời lượng 02 Tín chỉ, nội dung giảng dạy gồm 4 Kỹ năng: Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng Thuyết trình, Kỹ năng Làm việc nhóm và Kỹ năng phỏng vấn xin việc làm.

 

Hỏi: Điểm trúng tuyển của các tổ hợp trong một ngành có bằng nhau không?

Trả lời: Điểm trúng tuyển xét theo ngành, không phân biệt các tổ hợp xét tuyển. Nghĩa là điểm trúng tuyển của các tổ hợp trong một ngành là bằng nhau.

Ví dụ:

STT

Ngành đào tạo Mã ngành Tổ hợp xét tuyển

tổ hợp

Điểm

trúng tuyển

1

Sinh học

7420101

1. Toán, Lý, Hóa

A00

16,25

2. Toán, Hóa, Sinh

B00

3. Toán, Sinh, Anh

D08

2

Lịch sử

7229010

1. Văn, Sử, Địa

C00

15,75

2. Văn, Sử, Anh

D14

3. Văn, Sử, GDCD

C19

 

Hỏi: Em đăng ký xét tuyển 3 nguyện vọng vào 3 trường. Trường hợp em đủ điểm trúng tuyển vào cả 3 trường thì em có được lựa chọn vào học 1 trong 3 trường đó không?

Trả lời: Theo Quy chế tuyển sinh đại học năm 2018, thí sinh được đăng ký xét tuyển không hạn chế số nguyện vọng, số trường, nhưng phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

– Đối với từng trường, ngành thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký. Nghĩa là thí sinh nào có điểm cao hơn thì trúng tuyển, không phân biệt thứ tự nguyện vọng đăng ký.

– Đối với mỗi thí sinh việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng đăng ký. Thí sinh chỉ được trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đăng ký.

Trường hợp của em đủ điểm trúng tuyển cả 3 nguyện vọng vào 3 trường, nhưng em chỉ được báo trúng tuyển nguyện vọng ưu tiên cao nhất là nguyện vọng 1 thôi.

Chính vì vậy, em phải cân nhắc kỹ khi xác định thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

 

Hỏi: Theo đề án tuyển sinh của Nhà trường, mỗi ngành đào tạo có nhiều tổ hợp xét tuyển, Thầy có thể tư vấn cho em cách lựa chọn tổ hợp khi đăng ký xét tuyển như thế nào để khả năng trúng tuyển cao nhất?

Trả lời: Theo Đề án tuyển sinh của Trường, điểm trúng tuyển xét theo ngành, không phân biệt các tổ hợp môn xét tuyển. Vì vậy, căn cứ vào kết quả thi, em lựa chọn
tổ hợp nào có điểm cao nhất để đăng ký xét tuyển, khi đó khả năng trúng tuyển là cao nhất đối với em.

 

Hỏi: Thầy cho em hỏi: Nếu em đã trúng tuyển đợt 1, em có thể đăng ký xét tuyển đợt bổ sung không?

Trả lời: Theo Quy chế, sau khi Trường công bố kết quả trúng tuyển đợt 1, thí sinh phải xác nhận nhập học bằng cách nộp cho Trường bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT trong thời hạn quy định. Trường hợp thí sinh không xác nhận nhập học thì vẫn có thể tham gia xét tuyển đợt bổ sung vào các Trường, ngành có thông báo xét tuyển bổ sung.

Tuy nhiên thí sinh cần lưu ý là không phải Trường nào, ngành nào cũng có xét tuyển bổ sung và nếu có thì chỉ tiêu cũng sẽ rất hạn chế.

 

Hỏi: Thí sinh có thể đăng ký nhiều ngành vào cùng một Trường không?

Trả lời: Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển nhiều ngành vào cùng một Trường. Một ngành là một nguyện vọng.

 

Hỏi: Thí sinh có thể đăng ký nhiều tổ hợp xét tuyển cho cùng một ngành để tăng khả năng trúng tuyển không?

Trả lời: Về nguyên tắc, thí sinh có thể đăng ký nhiều tổ hợp cho cùng một ngành. Tuy nhiên, Theo Đề án tuyển sinh của Trường Đại học Khoa học Huế, điểm trúng tuyển xét theo ngành, không phân biệt các tổ hợp môn xét tuyển. Vì vậy, căn cứ vào kết quả thi, em chỉ cần lựa chọn 01 tổ hợp có điểm cao nhất để đăng ký xét tuyển, khi đó khả năng trúng tuyển là cao nhất đối với em.

 

Hỏi: Cho em hỏi chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin ở Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị có khác gì so với học ở Huế không và khi tốt nghiệp thì đơn vị nào cấp bằng?

Trả  lời: Năm 2018, Trường Đại học Khoa học Huế có 50 chỉ tiêu ngành Công nghệ thông tin đào tạo ở Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị. Khi đăng ký thí sinh ghi mã trường là: DHQ. Sinh viên trúng tuyển sẽ học tại Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị 2 năm đầu, 2 năm cuối học ở Trường Đại học Khoa học Huế. Chương trình đào tạo hoàn toàn giống nhau. Bằng tốt nghiệp do Trường Trường Đại học Khoa học Huế cấp.

 


Tin cùng chuyên mục

HƯỚNG DẪN ĐIỀU CHỈNH NGUYỆN VỌNG ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN 2018

Tác giả: admin

Theo Công văn 899/BGDĐT-GDĐH ngày 09/3/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh có thể thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) sau khi có kết quả thi THPT quốc gia. Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh ĐKXT 01 lần trong thời gian quy định và chỉ được […]

  • Trang 1 trên 1
  • 1
Liên hệ