TƯ VẤN TUYỂN SINH

Thầy Đỗ Diên: 0914 418 905
Thầy Võ Thanh Tùng: 098 110 6006
Thầy Trần Ngọc Tuyền: 097 655 7727

Chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2017 của tuổi trẻ Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế tại Xã Hồng Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế

admin

Đến hẹn lại lên, khi cái nắng mùa hè chói chang trên từng sắc lá, khi những kì thi căng thẳng tạm gác qua một bên cũng chính là lúc các bạn sinh viên  tạm biệt ghế nhà trường, khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện, hăm hở đến những vùng đất mới để góp sức trẻ của mình xây dựng quê hương đất nước. Đi mùa hè xanh để trải nghiệm, rèn luyện và cống hiến, đi để cảm nhận để được xa nhà và sống với những người bạn, người dân.

 Chiến dịch “Mùa hè xanh” là chương trình thường niên của các sinh viên cả nước nói chung và Đại học Khoa học, Đại học Huế nói riêng. Năm nay, chương trình “Mùa hè Xanh” của Nhà trường diễn ra từ ngày 17 đến ngày 24/07/2017 tại xã miền núi Hồng Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trước giờ xuất phát

Với sự tham gia của gần 100 tình nguyện viên là sinh viên và các giảng viên thuộc các liên chi đoàn Khoa của Nhà trường, chiến dịch hè năm nay đã hoàn thành tốt các mục tiêu và công việc theo kế hoạch đề ra. Mặc dù thời gian không dài nhưng với sự đồng sức, đồng lòng của các bạn tình nguyện viên và các thầy cô; bằng sức trẻ, niềm đam mê và nhiệt huyết, các bạn tình nguyện viên đã hoàn thành và bàn giao cho xã 2 công trình nhà vệ sinh cho 2 hộ gia đình chính sách và lợp lại mái tôn, sửa sang nhà cho 2 gia đình của bà con gặp hoàn cảnh khó khăn.

Công trình Nhà vệ sinh cho hộ gia đình chính sách

 

Công trình Lợp mái tôn cho hộ gia đình có công.

Dường như cái nắng chói chang của tháng 7, dù những giọt mồ hôi đã rơi nhưng vẫn không ngăn được tinh thần làm việc hăng say của các bạn, tiếng cười giòn giã đã làm xua tan đi nhiều mệt nhọc.

Cùng nhau chuyển Bờ lô vào địa điểm xây dựng công trình

Cùng nhau nhặt sỏi ở bờ suối để xây công trình nhà vệ sinh

Các tình nguyện viên cũng đã phối hợp với xã đoàn tiến hành lắp đặt các cột đèn chiếu sáng và kéo dây điện, thắp sáng 250m đường liên xã, đây là công trình thanh niên tâm huyết của cán bộ viên chức và các bạn sinh viên Nhà trường để lại cho bà con xã với hi vọng cùng chung tay xây dựng nông thôn mới ngày càng giàu đẹp.

Cùng với những công trình thanh niên, Đoàn trường cũng đồng thời tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ và trao 20 suất quà cho trẻ em, 30 suất quà cho các hộ gia đình chính sách. Ngoài ra, Đoàn trường còn phối hợp với các nhà hảo tâm tặng hơn 500 đầu sách cho trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hồng Thủy.

Chiến dịch Mùa hè xanh năm nay ở xã Hồng Thủy được sự đặc biệt quan tâm của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn và toàn thể cán bộ viên chức Nhà trường nằm trong chương trình giúp đỡ xã nghèo do Tỉnh ủy giao cho Trường ĐH Khoa học Huế cùng với 2 đơn vị Bảo hiểm xã hội Tỉnh và Công an Tỉnh trong giai đoạn 2017-2020. Khác với mọi năm, kinh phí chương trình “Mùa hè xanh” năm nay ngoài nguồn kinh phí đóng góp của các bạn sinh viên và Nhà trường còn có sự chung tay góp sức của toàn thể cán bộ viên chức với mong muốn góp phần giúp đời sống bà con đồng bào Hồng Thủy bớt khó khăn. Những năm tiếp theo, Nhà trường sẽ tập trung vào những công trình công cộng, dân sinh phục vụ cho toàn thể bà con, nhân dân và học sinh xã vùng núi này.

Cũng trong đợt tình nguyện này, 5 đồng chí đến từ khoa Lý luận chính trị đã được kết nạp Đảng tại chiến dịch Những sinh viên được kết nạp đợt này đều là những thành viên ưu tú, những thủ lĩnh trong hoạt động phong trào của Đoàn, đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện.

Lễ kết nạp Đảng viên tại mặt trận Mùa hè xanh

Đảng ủy nhà trường thăm và tặng quà cho các chiến sỹ tình nguyện.

Một số hình ảnh khác

 


Tin cùng chuyên mục

CÁC CÂU LẠC BỘ, ĐỘI, NHÓM CỦA NHÀ TRƯỜNG

Tác giả: admin

1. Đội Công tác xã hội Đội Công tác xã hội (CTXH) Trường Đại học Khoa học (ĐHKH) thành lập vào ngày 11/11/2001, là một trong những CLB đội nhóm xuất hiện sớm nhất của Nhà trường nói riêng và Đại học Huế nói chung. Trải qua 16 năm hình thành và phát triển, Đội […]

  • Trang 1 trên 1
  • 1
Liên hệ