TƯ VẤN TUYỂN SINH

Thầy Đỗ Diên: 0914 418 905
Thầy Võ Thanh Tùng: 098 110 6006
Thầy Trần Ngọc Tuyền: 097 655 7727

Ý kiến của Nhà tuyển dụng

admin

TS Dương Tuấn Anh –  Giám đốc VNPT Thừa Thiên Huế:  

“…Khoa Điện tử viễn thông đã có khung đào tạo chung hướng đến nhu cầu thực tế của các Doanh nghiệp. Khoa đã thường xuyên điều chỉnh chương trình đào tạo giúp sinh viên cập nhật được xu hướng mới trong khoa học công nghệ đáp ứng nhu cầu của các Doanh nghiệp và xã hội”.

Hàng năm căn cứ trên nhu cầu nhân lực của đơn vị, VNPT Thừa Thiên Huế đã tổ chức các đợt phỏng vấn tuyển các sinh viên khá, giỏi (trong đó có nhiều sinh viên tốt nghiệp khoa Điện tử viễn thông ) và bố trí công việc phù hợp với năng lực của từng người nhằm phát huy năng lực. Các sinh viên đã được trang bị kiến thức và kỹ năng cho nghề nghiệp phù hợp với doanh nghiệp, kỹ năng làm việc theo nhóm, khả năng tự học, tự nghiên cứu khá tốt nên có thể nhanh chóng nắm được yêu cầu của công việc.Hiện nay các sinh viên này đều đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu công việc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.”

 

ThS. Phan Hùng Vĩnh – Phó Giám đốc Trung tâm Giống Nông-Lâm nghiệp Quảng Nam:

“Khoa Sinh học là một trong những khoa cơ bản, được thành lập từ rất sớm nên có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, đặc biệt là đội ngũ cán bộ giảng dạy rất mạnh gồm nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và thạc sỹ được đạo tạo ở trong và ngoài nước. Từ khi thành lập đến nay, Khoa đã phát triển ngày càng lớn mạnh, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị, máy móc hiện đại đáp ứng được nhu cầu đào tạo trong thời kỳ CNH, HĐH. Khoa luôn cập nhật và đào tạo các chuyên ngành phù hợp với thực tiễn, sinh viên được thực hành và tiếp cận thực tế nhiều hơn.

Tại Trung tâm Giống Nông – Lâm nghiệp đã có 5 sinh viên Khoa Sinh các khóa làm việc, hầu hết các bạn đều có kiến thức cơ bản, bao quát tốt, phát huy được chuyên môn, đảm đương được nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và ứng dụng tiến bộ KHKT vào thực tiễn, đặc biệt là lĩnh vực giống cây trồng ứng dụng công nghệ cao.”

Ông Lê Văn Minh Tự – Văn phòng đại diện Báo Tuổi trẻ tại miền Trung: 

” Nguồn nhân lực của báo Tuổi Trẻ tại các văn phòng đại diện ở miền Trung lâu nay chủ yếu vẫn từ nguồn đào tạo của các trường đại học ở Huế; trong đó, nhiều nhất sinh viên Trường đại học Khoa học Huế. Vì vậy, báo Tuổi Trẻ luôn ý thức việc cùng tham gia đào tạo nhân lực với các trường đại học. Mặc khác, việc tham gia đào tạo này còn nhằm mục đích nâng cao chất lượng nghề nghiệp cho nghề báo, vì lợi ích của xã hội.

Từ năm 2004, khi vừa đặt văn phòng đại diện tại Huế, chúng tôi đã tiếp nhận sinh viên về thực tập trong các kỳ thực tập chính khóa của khoa Báo chí – truyền thông Trường đại học Khoa học Huế. Từ đó đến nay, mỗi năm, chúng tôi đều tiếp nhận 2 đợt thực tập của sinh viên báo chí Huế. Ngoài ra, chúng tôi luôn mở cửa đón nhận sự cộng tác và học nghề của sinh viên báo chí Huế, vào bất cứ lúc nào. Vì vậy, sinh viên báo chí Huế là lực lượng cộng tác viên của báo Tuổi Trẻ tại Huế chiếm số lượng đông nhất. Sau một thời gian thực hành nghề với báo Tuổi Trẻ, chất lượng sản phẩm do sinh viên báo chí đã tăng lên, nhiều sản phẩm được đăng báo, được khen thưởng và được giải thưởng báo chí. Từ khóa 27 đến khóa 33, là các khóa có sinh viên cộng tác với báo Tuổi Trẻ rất tốt. Từ nguồn cộng tác viên sinh viên này, chúng tôi đã tuyển dụng được một số phóng viên, hiện đang làm việc rất tốt tại báo Tuổi Trẻ: Phạm Hữu Khá (K27), Đoàn Văn Cường (K27), Thái Bá Dũng (K29), Nguyễn Quốc Nam (K29), Đặng Tiến Long (K33), Lê Ngọc Hiển (K34)…

Năng lực lao động của các sinh viên báo chí Huế đạt yêu cầu của báo Tuổi Trẻ là nhờ: tư chất vốn có của họ (yêu thích nghề báo, có năng khiếu viết báo); kết quả đào tạo của khoa Báo chí – truyền thông và một số khoa khác của Trường đại học Khoa học (sinh viên báo chí không chỉ cần trang bị kỹ năng nghề báo, mà rất cần các kỹ năng về ngôn ngữ, giao tiếp, kiến thức về triết học, luật học, xã hội học, sử học, văn học, và cả các ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật…). Sau cùng là phần đào tạo lại của các cơ quan báo chí, cho phù hợp với đặc điểm riêng và cuẩn riêng của tòa báo. Có thể khung chương trình của ngành báo chí không dạy sinh viên một số môn học như triết học, văn học, sử học, xã hội học…, nhưng việc sinh viên báo chí được sinh hoạt trong không gian khoa học của Trường đại học Khoa học Huế cũng giúp cho họ có thêm những kiến thức mở rộng, rất cần cho việc viết báo sau này.

Khoa Báo chí – truyền thông của Trường Đại học Khoa học Huế hiện là cơ sở đào tạo báo chí duy nhất tại miền Trung. Số lượng sinh viên tuyển sinh hằng năm theo chúng tôi là thuộc loại cao so với cả nước. Sinh viên vào Khoa Báo chí có trình độ cao hơn nhiều ngành xã hội – nhân văn khác. Đó là lợi thế của trường. Vì vậy, trường và khoa nên hết sức chú trọng chất lượng đào tạo. Đó mới chính là uy tín của trường và khoa, và có thể nói, đó mới chính là sự sống còn của cơ sở đào tạo. Nếu trường kiên định với phương châm xem trọng chất lượng đào tạo, tập trung nâng cao chất lượng của chương trình, lực lượng giảng dạy, điều kiện học tập của sinh viên, thì chắc chắn trường sẽ thành công với ngành đào tạo vẫn còn mới mẻ này. “

PGS.TS. Phạm Việt Cường – Viện Nghiên cứu Khoa học Miền Trung:

“Viện Nghiên cứu Khoa học Miền Trung đã tuyển dụng 4 cán bộ tốt nghiệp từ ngành Địa lý tự nhiên của Khoa Địa lý – Địa chất. Trong quá trình làm việc, các cán bộ trên có khả năng tư duy, tính phối hợp làm việc theo nhóm cao đã cùng nhau thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học đạt chất lượng tốt, hoàn thành các nhiệm vụ được giao.”

Bà Phạm Thị Diệu My – Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển xã hội (CSRD):

“Chúng tôi cũng là nơi được rất nhiều sinh viên Xã hội học đăng ký thực tập tốt nghiệp hoặc tham gia các công tác tình nguyện phát triển cộng đồng khác. Khả năng phân tích tốt các vấn đề xã hội, phong cách làm việc chuyên nghiệp và tính cầu thị trong phát triển năng lực cá nhân từ các cựu sinh viên cho thấy Khoa Xã hội học có khung chương trình đào tạo được thiết kế phù hợp và có phương pháp đào tạo mang tính định hướng cao. Chúng tôi hy vọng sẽ được nhìn thấy sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa của Khoa trong thời gian tới để cung cấp nhiều hơn nữa các nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Vượt qua những khó khăn của ngày đầu tiên thành lập, sau hơn 10 năm hoạt động, khoa Xã hội học của Trường Đại học Khoa học Huế đã khẳng định được thương hiệu đào tạo của mình. Là một tổ chức nghiên cứu và phát triển cộng đồng, chúng tôi tuyển dụng chính thức 3 cán bộ dự án được đào tạo từ Khoa Xã hội học. Sau một thời gian làm việc và bổ sung thêm ngoại ngữ, tất cả các cán bộ của chúng tôi tuyển dụng từ Khoa đều có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế.”

TS. Phan Tiến Dũng –  Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế:

“Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Huế là cơ sở đào tạo cung cấp nguồn nhân lực quan trọng cho ngành Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế. Đội ngũ sinh viên ở đây có chất lượng về chuyên môn, năng lực thực tiễn, đáp ứng yêu cầu công tác; đã được tuyển dụng vào làm việc tại các phòng, ban chuyên môn của Sở Văn hóa và Thể thao và tại các đơn vị bảo tàng, thư viện, trường Văn hóa nghệ thuật, phòng Văn hóa Thông tin các huyện, thị xã, thành phố Huế…

Những cán bộ này đã phát huy được năng lực, sở trường công tác, tham mưu có hiệu quả về chuyên môn và các lĩnh vực quản lý nhà nước; chủ trì và tham gia các công trình nghiên cứu khoa học của ngành, của tỉnh và các cơ quan Trung ương; tham gia nhiều đề án, quy hoạch, chương trình hợp tác quốc tế đã được phê duyệt và triển khai. Nhiều cán bộ đã phát huy năng lực chuyên môn, được tín nhiệm bố trí vào các vị trí lãnh đạo, quản lý; nhiều cán bộ khoa học đã trưởng thành, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh”

Công ty Gameloft chi nhánh Đà Nẵng:

“Hiện nay có 17 cựu sinh viên trường ĐHKH –ĐH Huế đang làm việc tại văn phòng Gameloft Đà Nẵng. Trong đó có từ 8 người hiện đang giữ các chức vụ quản lý trở lên. Hàng năm Gameloft Đà Nẵng thường xuyên hợp tác để làm seminar, tổ chức các buổi tham quan văn phòng cũng như tuyển dụng sv và trao học bổng cho các sv xuất sắc.

Về sinh viên của khoa, chất lượng nhân lực tốt, kĩ thuật đáp ứng nhu cầu. Tuy nhiên cần cải thiện ngoại ngữ và một số kĩ năng mềm. Về Khoa, Gameloft đã nhận được sự hợp tác tốt, tạo điều kiện và hỗ trợ Gameloft hết mình. Hy vọng trong tương lai công ty và Khoa sẽ tiếp tục hỗ trợ nhau để tang cường sự hợp tác đôi bên…”


Tin cùng chuyên mục

Thông báo tuyển sinh đại học liên thông chính quy năm 2018

Tác giả: admin

Trường Đại học Khoa học thông báo tuyển sinh đại học liên thông hệ chính quy năm 2018 cụ thể như sau:  A. THÔNG TIN NGÀNH TUYỂN SINH STT Tên ngành đào tạo Loại hình đào tạo Chỉ tiêu Thời gian đào tạo 1 Công tác xã hội Liên thông từ Cao đẳng lên Đại học hệ chính […]

THÔNG BÁO KẾT QUẢ XÉT TUYỂN BỔ SUNG ĐỢT 1 TUYỂN SINH VÀO ĐẠI HỌC CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC, ĐẠI HỌC HUẾ – 2018

Tác giả: admin

1. Tra cứu kết quả xét tuyển Bổ sung đợt 1 tuyển sinh vào đại học của Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế: Xem TẠI ĐÂY 2. Điểm trúng tuyển Bổ sung đợt 1 tuyển sinh vào đại học của Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế: Xem TẠI ĐÂY 3. Xác nhận nhập học  3.1.  Các thí sinh trúng tuyển vào […]

Thông báo nhập học đại học đợt 1

Tác giả: admin

1. Thời gian, địa điểm, phân bổ ngành đón tiếp  – Từ 07h30, ngày 16 tháng 8 năm 2018 (thứ Năm):  Văn học; Lịch sử; Triết học; Hán – Nôm; Báo chí; Công tác xã hội; Xã hội học; Ngôn ngữ học; Đông phương học. – Từ 14h00, ngày 16 tháng 8 năm 2018 (thứ […]

Thông báo xác nhận nhập học đối với thí sinh trúng tuyển đợt 1 vào Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế 2018

Tác giả: admin

Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế thông báo: – Các thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế thực hiện việc xác nhận nhập học bằng cách nộp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2018 (Bản gốc, có dấu đỏ) về Ban Khảo thí – Đảm bảo […]

ĐIỂM TRÚNG TUYỂN ĐỢT 1 TUYỂN SINH VÀO ĐẠI HỌC CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC, ĐẠI HỌC HUẾ – 2018

Tác giả: admin

Các thí sinh trúng tuyển xem hướng dẫn xác nhận nhập học TẠI ĐÂY 1. Danh sách  trúng tuyển đợt 1 tuyển sinh vào đại học của Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế: Xem TẠI ĐÂY 2. Tra cứu kết quả xét tuyển đợt 1 tuyển sinh vào đại học của Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế: Xem […]

  • Trang 1 trên 2
  • 1
  • 2
Liên hệ