THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên

HUE-ICT CHALLENGE 2022 – Sân chơi mới dành cho các bạn trẻ yêu CNTT

Nhằm hưởng ứng kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên Việt Nam, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế phối hợp cùng Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế (HueDITA) tổ chức cuộc thi HUE-ICT CHALLENGE 2022.

Thông qua Cuộc thi, Ban Tổ chức cũng muốn gửi gắm một thông điệp “chắp cánh ước mơ” cho thấy sự quan tâm và hỗ trợ đến từ các cấp lãnh đạo của tỉnh, cùng các Trường Đại học, Cao đẳng, THPT, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế dành cho các em học sinh và sinh viên yêu thích CNTT. Hy vọng với sự phát triển của CNTT cùng với đội ngũ tương lai ưu tú từ Cuộc thi sẽ góp phần giúp thành phố Huế không chỉ là một thành phố xanh – sạch – đẹp mà còn là một đô thị thông minh, đô thị văn hóa với đặc trưng là di sản văn hóa, bản sắc văn hóa Huế.

Hue – ICT Challegen 2022 hứa hẹn sẽ là một sân chơi vô cùng bổ ích và thú vị cho các bạn trẻ yêu Công nghệ thông tin, nơi đem lại nhiều kiến thức thực hành, kỹ năng lập trình, cũng như cách đánh giá thị trường để sáng tạo sản phẩm công nghệ.

CÁCH THỨC THAM GIA:

– Học sinh – Sinh viên tham khảo nội dung dự thi và đăng ký tại: http://hue-ictc.husc.edu.vn/

– Hạn đăng ký online dành cho THPT: 06/03/2021

– Hạn nộp hồ sơ dự thi cho sinh viên CĐ – ĐH: 03/06/2022

Cuộc thi được phát động nhận được nhiều đăng kí của các bạn học sinh, sinh viên các trường

CHI TIẾT HƠN VỀ NỘI DUNG CUỘC THI: 

Thi lập trình dành cho học sinh Trung học phổ thông

Đối tượng dự thi:

Bảng Pro Challenge dành cho tất cả các học sinh học trung học phổ thông của các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông (gọi chung là trường trung học phổ thông) trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh/thành phố khác. Bảng Nai Challenge dành cho học sinh trung học phổ thông của các trường trung học phổ thông (ngoại trừ những học sinh học ở các lớp chuyên Tin của các trường trung học phổ thông chuyên) trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh/thành phố khác.

Về nội dung thi:

Bảng Pro Challenge: Thí sinh tham dự thi lập trình để giải từ 4 đến 5 bài toán với các thuật toán như: tìm kiếm và sắp xếp, đệ quy, đệ quy quay lui, quy hoạch động, xử lý xâu, toán số học, đại số, hình học, lý thuyết đồ thị.

Bảng Nai Challenge: Thí sinh tham dự thi lập trình để giải từ 4 đến 5 bài toán với các thuật toán cơ bản về toán học, tìm kiếm và sắp xếp, đệ quy.

Thời gian làm bài thi là 180 phút. Thí sinh làm bài thi cho các câu hỏi trên máy tính cá nhân và nộp bài theo từng câu hỏi tại webiste: http://oj.husc.edu.vn.

Bài thi được chấm tự động theo từng câu hỏi bằng máy chấm trực tuyến (judge online) với các test case cụ thể, mỗi test case có một điểm số do Ban Tổ chức quy định. Mỗi câu của bài thi thực hiện đúng test case nào sẽ có điểm của test case đó. Điểm của câu hỏi trong bài thi bằng tổng điểm của các test case mà câu đó thực hiện đúng. Điểm của bài thi là tổng điểm của các câu trong bài thi với giới hạn tối đa là 100 điểm.

Xếp hạng cá nhân:

Xếp hạng cá nhân chỉ dành cho những học sinh của các trường trung học phổ thông có đăng ký chính thức với Ban Tổ chức thông qua xác nhận của Nhà trường. Những thí sinh tham dự dưới dạng tự do sẽ không tham gia vào việc xếp thứ hạng của cuộc thi.

Ở mỗi bảng thi, xếp hạng của thí sinh được căn cứ vào số điểm thí sinh đạt được khi hết giờ làm bài thi, thí sinh nào có điểm cao hơn sẽ có thứ hạng cao hơn. Trường hợp hai thí sinh có cùng điểm thì thứ hạng sẽ được căn cứ vào thời gian làm bài của thí sinh (kể cả thời gian bị phạt penalty), thí sinh nào có thời gian làm bài ít hơn sẽ có thứ hạng cao hơn. Trường hợp hai thí sinh bằng điểm thi và có cùng thời gian làm bài thi sẽ được xếp hạng bằng nhau.

Bảng điểm xếp hạng cá nhân của cuộc thi được cập nhật theo thời gian thực trên hệ thống thi trực tuyến http://oj.husc.edu.vn từ khi bắt đầu thi đến 2/3 thời gian làm bài, 1/3 thời gian làm bài còn lại, bảng điểm xếp hạng sẽ được đóng lại, các thí sinh sẽ không xem được điểm của các đội, để tăng thêm tính hấp dẫn của cuộc thi.

Xếp hạng đồng đội:

Xếp hạng đồng đội chỉ dành cho những trường trung học phổ thông có số lượng thí sinh tham dự từ 5 học sinh trở lên và có đăng ký chính thức với Ban Tổ chức thông qua xác nhận của Nhà trường.

Ở mỗi bảng thi, xếp hạng đồng đội được tính dựa trên tổng điểm của 5 thành viên trong đội thi có số điểm thi cao nhất. Đội thi nào có điểm cao hơn sẽ có thứ hạng cao hơn. Trường hợp hai đội thi có cùng điểm thì thứ hạng sẽ căn cứ vào tổng thời gian làm bài của tất cả các thành viên trong đội (kể cả thời gian bị phạt penalty của mỗi thành viên), đội nào có thời gian làm bài ít hơn sẽ có thứ hạng cao hơn. Trường hợp đội bằng điểm thi và có cùng thời gian làm bài thi sẽ được xếp hạng bằng nhau.

Thí sinh nhận thông tin về tài khoản dự thi ít nhất 05 ngày trước ngày tổ chức thi. Tài khoản được gửi thông qua email của Ban Tổ chức gửi cho từng thí sinh để thí sinh đăng nhập, kiểm tra tài khoản, luyện tập và làm quen với việc sử dụng hệ thống.

Các đơn vị tài trợ cho cuộc thi

Thời gian và địa điểm thi:

Thời gian thi: 08h00 ngày 20/03/2022 (Chủ nhật). Điểm thi chính: Các phòng máy tính của Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế, 77 Nguyễn Huệ, Thành phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Các điểm thi mở rộng: Mỗi huyện/thị xã/thành phố của các tỉnh có học sinh dự thi có một địa điểm thi, học sinh tập trung tại một trường trung học phổ thông trung tâm trên địa bàn của huyện/thị xã/thành phố để tham dự cuộc thi dưới sự giám sát của giáo viên của trường trung học phổ thông.

Trong trường hợp có những yếu tố khách quan không thể tập trung thí sinh (như: dịch bệnh, hạn chế đi lại,…), Ban Tổ chức sẽ có phương án cho thí sinh làm bài thi tại nhà.

Thời gian công bố kết quả và trao giải dự kiến vào ngày 26/3/2022.

Thi sản phẩm sáng tạo công nghệ thông tin dành cho sinh viên Cao đẳng, đại học

Đối tượng dự thi:

Gồm toàn thể sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có điều kiện, khả năng có thể gửi sản phẩm dự theo cá nhân hoặc nhóm; mỗi cá nhân hoặc nhóm có thể nộp một hoặc nhiều sản phẩm dự thi. Các sản phẩm dự thi được đánh giá độc lập căn cứ trên chất lượng của sản phẩm.

Nội dung thi: Sinh viên nộp sản phẩm là phần cứng, phần mềm, tài liệu thuyết minh ý tưởng cho Ban tổ chức cuộc thi. Sản phẩm dự thi của sinh viên phải đảm bảo các yêu cầu sau đây:

  • Sản phẩm chưa từng được công bố hoặc tham gia trong bất kỳ cuộc thi nào;
  • Sản phẩm đúng bản quyền của sinh viên dự thi, trường hợp có sử dụng mã nguồn mở phải tuân thủ các yêu cầu của giấy phép mã nguồn mở các tổ chức, cá nhân phát hành mã nguồn mở.

Hồ sơ dự thi và nộp hồ sơ dự thi:

  • Phiếu đăng ký dự thi;
  • Sản phẩm phần cứng, phần mềm hoặc thuyết minh ý tưởng.
  • Bản mô tả về sản phẩm dự thi hoặc tài liệu thuyết minh ý tưởng;
  • Các tài liệu khác (nếu có)
  • Hồ sơ dự thi được đóng gói và gửi đến Ban Tổ chức đúng thời gian quy định trong kế hoạch được Ban Tổ chức thông báo hàng năm.

Về hình thức thi và chấm điểm gồm trình bày, thuyết minh về sản phẩm và trả lời câu hỏi.

Tiêu chí đánh giá sản phẩm:

  • Tính mới, tính sáng tạo so với các giải pháp đã có ở Việt Nam: giải pháp dự thi không được trùng với bất kỳ giải pháp nào đã được công bố ở Việt Nam trước ngày nộp hồ sơ dự thi.
  • Kỹ thuật, tính khả thi và khả năng ứng dụng thực tiễn: giải pháp có tính ứng dụng kỹ thuật cao, có giải pháp triển khai và khả năng ứng dụng vào thực tiễn (đối với phần thi có sản phẩm về phần cứng hoặc phần mềm).

Xếp hạng các sản phẩm:

Các thành viên Ban Giám khảo chấm sản phẩm độc lập theo thang điểm 100 dựa trên các tiêu chí do Ban Tổ chức đưa ra. Ban Thư ký có trách nhiệm tính điểm trung bình của các sản phẩm từ điểm của các thành viên Ban Giám khảo.

Xếp hạng của các sản phẩm dựa trên điểm trung bình của các thành viên Ban Giám khảo, sản phẩm nào có điểm số cao hơn sẽ có thứ hạng cao hơn. Trường hợp hai sản phẩm có cùng số điểm, Trưởng Ban Giám khảo quyết định sản phẩm có thứ hạng cao hơn.

Thí sinh có nhu cầu tham dự cuộc thi có thể nộp hồ sơ dự thi tại Văn phòng Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế, địa chỉ: số 06 Lê Lợi, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, hạn cuối ngày 03/06/2022.

Thời gian chấm sơ khảo từ ngày 10/06/2022 – 12/06/2022. Địa điểm: Phòng họp Tầng 2, Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế, 06 Lê Lợi, Thành phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ban Giám khảo sẽ chấm sơ khảo và chọn 10 sản phẩm dự thi vòng chung kết.

Chấm chung khảo dự kiến ngày 25/06/2022. Địa điểm: Hội trường Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế, 06 Lê Lợi, Thành phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ban Giám khảo sẽ chấm chung khảo dựa trên thuyết trình của thí sinh dự thi và demo của sản phẩm (nếu có) để chọn ra các sản phẩm đạt giải.

Công bố kết quả và trao giải dự kiến ngày 26/06/2022. Địa điểm: Hội trường Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế, 06 Lê Lợi, Thành phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế.

(Theo Báo Công nghệ và đời sống)

 

 

 

Tin cùng chuyên mục

[14/02/2023] - Công bố Đề án tuyển sinh trình độ Đại học hệ chính quy năm 2023

14/02/2023 4:36 chiều Tin tuyển sinh

Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học đã ký ban hành đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, năm 2023, Trường Đại học Khoa học tuyển sinh 23 ngành đào tạo đại học chính quy với 1569 chỉ tiêu (1020 chỉ tiêu xét theo kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ […]

[22/09/2022] - Thông báo nhận hồ sơ tuyển sinh bổ sung đợt 1 đại học hệ chính quy năm 2022 vào Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế

22/09/2022 9:04 sáng Tin tuyển sinh

Hội đống tuyển sinh thông báo nhận hồ sơ tuyển sinh bổ sung đợt 1 đại học hệ chính quy năm 2022 vào Đại học Huế với nội dung cụ thể như sau: I. ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN 1. Xét tuyển dựa vào điểm học bạ Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế sử […]

[15/09/2022] - Trường Đại học Khoa học công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức Xét kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2022

15/09/2022 5:42 chiều Tin tuyển sinh

– Thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến trước 17h00 ngày 30/9/2022 trên Hệ thống Quản lý thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT (http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn) – Thí sinh vào mục Tra cứu kết quả xét tuyển tại link: http://dkxt.hueuni.edu.vn/ketquaxettuyen để tra cứu điểm chuẩn và kết quả xét tuyển. Lưu ý: – Thí sinh […]

[14/09/2022] - “TẾT TRUNG THU- TẾT YÊU THƯƠNG” HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC HUẾ

14/09/2022 8:44 sáng Tin tuyển sinh

Vào ngày 9/9/2022 tức ngày 14/8 âm lịch, hai đơn vị là CLB Sinh Nhật Hồng tuổi 18- Hiến máu cứu người và Đội Công Tác Xã Hội trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã tổ chức các chương trình có ý nghĩa mang niềm vui đến cho các bạn nhỏ có hoàn […]

[14/09/2022] - TALKSHOW: “CHIA SẺ ĐỊNH HƯỚNG – KIM CHỈ NAM CHO NGÀNH CNTT TẠI NHẬT BẢN”

8:36 sáng Tin tuyển sinh

Khi bạn học ngành CNTT, có lẽ bạn đã biết rằng, bản thân đã nắm trong tay một chuyên môn nghề nghiệp đang dẫn đầu xu hướng của thời đại với tiềm năng phát triển không giới hạn không gian hay địa lý. Nhằm tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tiếp cận nhiều […]

[14/09/2022] - NHỮNG HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ NHẬP HỌC DÀNH CHO TÂN SINH VIÊN

8:32 sáng Tin tuyển sinh

Theo kế hoạch tuyển sinh của Nhà trường, dự kiến cuối tháng 9/2022, Thí sinh trúng tuyển sẽ đến làm thủ tục nhập học tại Trường Đại học Khoa học. Trong khi chờ thông báo chính thức, Nhà trường hướng dẫn sinh viên chuẩn bị trước các giấy tờ liên quan để thuận lợi cho […]

[31/08/2022] - ĐẠI HỌC KHOA HỌC CÙNG CHƯƠNG TRÌNH CHỦ NHẬT XANH

31/08/2022 10:44 sáng Tin tuyển sinh

Sáng ngày 28/08 Hội sinh viên trường Đại Học Khoa Học, Đại học Huế đã ra quân ngày chủ nhật xanh, dọn dẹp vệ sinh môi trường giảng đường trước khi quay trở lại học tập sau kỳ nghỉ hè. Tham gia ngày chủ nhật xanh có gần 100 bạn cán bộ, hội viên, sinh […]

[22/08/2022] - THÔNG BÁO: TUYỂN SINH NGÀNH KIẾN TRÚC NĂM 2022

22/08/2022 4:29 chiều Tin tuyển sinh

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC THÔNG BÁO TUYỂN SINH NGÀNH KIẾN TRÚC NĂM 2022 Thí sinh sử dụng phương thức xét theo kết quả tốt nghiệp THPT năm 2022 kết hợp điểm năng khiếu để đăng ký vào ngành Kiến trúc lưu ý: – Hiện tại trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào […]

[16/08/2022] - TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC RA MẮT ỨNG DỤNG “UMS HUSC”

16/08/2022 8:45 sáng Tin tuyển sinh

Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế chính thức ra mắt ứng dụng UMS HUSC. Đây là ứng dụng thông minh theo hướng super app (siêu ứng dụng trên nền tảng di động) nhằm giúp cho các bạn học sinh, sinh viên nhận biết các thông tin chính thống của Trường Đại học Khoa […]